Rất nhiều bạn đang gặp phải trường hợp về luyện nghe tiếng Anh nhưng không phải ai cũng có thể luyện nghe tiếng Anh thành công, bởi các bạn không tránh khỏi những vấn đề khiến bạn luyện nghe tiếng Anh không thành công.

Xem thêm bài viết:

Tìm ra nguyên nhân

1. Chưa có vốn từ vựng

Vốn từ vựng tiếng Anh sẽ vô cùng quan trọng dể bạn luyện nghe tiếng Anh, nếu bạn nghe tiếng ANh mà bạn không biết từ đó là gì thì chắc chắn bạn nghe sẽ không hiểu nhà nhận biết được từ đó.

2. Phát âm sai

Phát âm tiếng Anh sai, đồng nghĩa với việc bạn nói tiếng Anh sẽ sai và khi bạn nghe người khác nói tiếng Anh bạn cũng sẽ không nhận ra người khác nói gì? kể cả một từ quen thuộc bạn nhìn thấy quá quen nhưng khi nghe bạn vẫn không nhận ra bởi bạn phát âm sai thì sao nhận được.

3. Phương pháp sai nghe tiếng Anh.

Luyện nghe tiếng Anh không nhất thiết các bạn chỉ biết nghe tiếng Anh là tốt nhất mà quan trọng bạn phải có cho mình phương pháp luyện nghe đó chính là vũ khí quan trọng quyết định tới việc bạn luyện nghe thành công hay thất bại.

Ví dụ như: bạn nghe tiếng Anh theo phương pháp “tắm ngôn ngữ” chỉ nghe, không quan trọng nghe hiểu hay không trong suốt thời gian dài kết quả bạn sẽ không cải thiện nhiều, không những thế còn làm bạn thấy chán nản.

Cách học nghe hiệu quả.

1. Xác định đúng trình độ hiện tại

Để lộ trình luyện nghe tiếng Anh hiệu quả bạn cần xác định được mình đang ở trình độ như thế nào? vốn từ vựng, ngữ pháp, phát âm và nghe hiểu đạt ở trình độ nào điều đó vô cùng quan trọng bạn xác định hướng học nghe tiếng Anh chuẩn nhất cải thiện được trình độ nghe.Ư

2. Phương pháp luyện nghe.

Nghe thụ động để tắm ngôn ngữ: Trong thời gian đầu mới luyện nghe các bạn nên chịu khó luyện nghe một cách thụ động tiếng Anh để làm quen và tiếp xúc với tiếng Anh nhiều, hãy dành cho mình ít nhất 1 tháng chỉ để luyện nghe tiếng Anh làm quen với tiếng Anh. Một ngày bạn hãy dành 5 – 6 tiếng để nghe

Luyện nghe có chủ động: Khi luyện nghe bạn cần phải chú ý nghe tiếng Anh có chủ động, tức là nghe và chú ý người nói đang nói gì để nhận ra từ bạn đang nghe là từ gì? bạn cần cố gắng tập trung để nghe và đoán được từ mình nghe, cách tốt nhất cho luyện nghe là phương pháp nghe ghi chép chính tả.

Nguồn nghe tiếng Anh hiệu quả

Khi luyện nghe bạn chọn cho mình nguồn nghe tiếng Anh tốt nhất phù hợp với phương pháp, trình độ hiện tại của bạn để đảm bảo bạn đạt được kết quả như mong muốn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY