Vì sao luyện nghe tiếng Anh nhiều không tiến bộ?” Đây là một câu hỏi mà mình nhận được rất nhiều từ các bạn ở khắp cả nước gửi về. Vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các em những nguyên nhân, lý do mà khiến em nghe tiếng Anh hoài mà không tiến bộ.

Xem thêm bài viết: 

TÌm ra nguyên nhân

1. Vốn từ vựng bạn vẫn kém

Vốn từ vựng tiếng Anh sẽ vô cùng quan trọng dể bạn luyện nghe tiếng Anh, nếu bạn nghe tiếng ANh mà bạn không biết từ đó là gì thì chắc chắn bạn nghe sẽ không hiểu nhà nhận biết được từ đó.

Bạn phát âm tiếng Anh sai.

Nếu thiếu từ vựng thì bạn sẽ phải bổ sung cho mình từ vựng, nhưng bạn hãy nhớ có từ vựng thôi chưa đủ mà bạn chắc chắn mình phát âm của bạn chuẩn. Trong khi nghe bạn sẽ gặp rất nhiều từ quen thuộc nhưng bạn không nghe ra được lý do chính bởi bạn phát âm sai cho nên não bộ bạn xử lý thông tin từ nghe được cũng sẽ không nhận ra.

3 Bạn đang áp dụng sai phương pháp tiếng Anh.

Phương pháp nghe tiếng Anh vô cùng quan trọng để các bạn có thể luyện nghe tiếng Anh thành công, nếu bạn nghĩ rằng chỉ mình luyện nghe tiếng Anh là sẽ cải thiện thì bạn đã sai lầm, bất cứ học gì cũng cần có phương pháp mới có hiệu quả.

Ví dụ như: bạn nghe tiếng Anh theo phương pháp “tắm ngôn ngữ” chỉ nghe, không quan trọng nghe hiểu hay không trong suốt thời gian dài kết quả bạn sẽ không cải thiện nhiều, không những thế còn làm bạn thấy chán nản.

Cách luyện nghe tiếng Anh chất lượng.

1. Biết trình độ hiện tại.

Để lộ trình luyện nghe tiếng Anh hiệu quả bạn cần xác định được mình đang ở trình độ như thế nào? vốn từ vựng, ngữ pháp, phát âm và nghe hiểu đạt ở trình độ nào điều đó vô cùng quan trọng bạn xác định hướng học nghe tiếng Anh chuẩn nhất cải thiện được trình độ nghe.

2. Phương pháp luyện nghe.

Đối với những bạn mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh thời gian đầu bạn cần phải luyện nghe nhiều theo phương pháp tắm ngôn ngữ để giúp bạn làm quen và trí nhớ tiếp xúc với tiếng Anh, hãy dành cho mình 1 tháng để thử phương pháp nghe thụ động sau đó bạn mới chuyển sang nghe chủ động .

Luyện nghe có chủ động: Khi luyện nghe bạn cần phải chú ý nghe tiếng Anh có chủ động, tức là nghe và chú ý người nói đang nói gì để nhận ra từ bạn đang nghe là từ gì? bạn cần cố gắng tập trung để nghe và đoán được từ mình nghe, cách tốt nhất cho luyện nghe là phương pháp nghe ghi chép chính tả.

3.Chọn Nguồn nghe tiếng Anh.

Khi luyện nghe bạn chọn cho mình nguồn nghe tiếng Anh tốt nhất phù hợp với phương pháp, trình độ hiện tại của bạn để đảm bảo bạn đạt được kết quả như mong muốn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY