Theo bạn thì vì sao chúng ta nên cần phải học tiếng anh giao tiếp và bản thân ai cũng học dù bạn đang ở lứa tuổi bao nhiêu. Đối với bản thân mình thì lý do học tiếng có nhiều lắm nhưng quan trọng hơn hết nếu muốn phát triển bản thân một cách toàn diện thì tiếng anh là điều không thể không có.

Xem thêm bài viết: 

Đầu tiên giới thiệu qua về bản thân mình đã trường là đi làm, từng là sinh viên đại học Thương Mại k47 nhé. Mình đi làm khá nhiều công ty và công việc nào mình cũng thấy hấp dẫn hết. Ngày xưa đi học mình không thích tiếng anh đâu, đến nỗi ghét ý nhất là khi làm bài kiểm tra. Bây giờ thì mình tự dưng thấy thích tiếng anh quá cơ, vì tiếng anh thần thánh lắm các bạn ạ, giúp có việc tốt lương cao.

Quay trở lại với thực tế của mình, những công ty mình làm việc đều rất cần tiếng anh và nó quyết định đến hiệu quả công việc. Nếu có một kết quả công việc tốt nhất và thăng tiến trong công ty thì mình thấy bắt buộc bạn nhân viên nào cũng cần có tiếng anh thêm để bổ trợ.

Càng đi làm mình càng nghĩ tới việc giá như từng chăm học tiếng anh nên một chút có lẽ sẽ tốt nhất. Nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng bây giờ mình đã thấy được vai trò của tiếng anh như thế nào trong công việc mình đang theo đuổi.

Đã rất nhiều lần mình phải nhờ trợ giúp của đồng nghiệp giỏi tiếng anh để tìm tài liệu hay mà phải đọc tiếng anh còn tiếng Việt không có, điều này tao ra cho mình nhiều bất tiện trong công việc. Hối hận cho việc ngày xưa sao mình không chăm chỉ học tiếng anh mà cứ mải rong chơi 😀 Trước đây mình có có đi học tiếng anh theo phong trào các bạn rủ, nhưng đi học không có kế hoạch hay dự định gì cả, chỉ là đi học cho vui nên mình quyết định đi rồi học giữa chừng lại bỏ học ngay lập tức. 2 khoá mình học là khoá phát âm và giao tiếp tại thầy giáo quen biết.

Bản thân mình nghĩ không phải chỉ có mình mà rất nhiều bạn đi vào vết xe đổ giống mình, lười học tiếng anh, học không có mục đích nhưng không bao giờ có gì là muộn các bạn nhé. Hãy chăm chỉ học tiếng anh ngay bây giờ để có một tương lai tốt hơn. Đối với cá nhân mình thì giờ tuy đã qua tuổi dễ tiếp thu thì mình cũng xác định muốn học tiếng anh thật tốt để nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh của bản thân.

Sau ra trường, mình đi làm và mình nhận ra rằng có tiếng Anh giúp bản thân phát triển sự nghiệp tương lai. Có khả năng sử dụng thành thạo 2 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh là một điều kiện tiên quyết mà ngày càng nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu. Tiếng Anh là ngôn ngữ của khoa học, hàng không, công nghệ thông tin, ngoại giao, văn hóa, du lịch… Biết tiếng Anh sẽ tăng cường cơ hội có một công việc tốt tại các tập đoàn lớn với mức lương vượt trội so với các đồng nghiệp không biết hoặc tiếng Anh yếu kém.

Muốn thành công, muốn không có việc làm hãy học tiếng anh ngay từ giờ đi các bạn trẻ. Mình không phải kêu gọi hay mời gọi gì? Chỉ là đây là những điều mình rút ra và nhận thấy. Cho nên nếu bạn nào muốn có sự nghiệp sáng ngời trong tương lai hãy suy nghĩ kỹ nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc hết những chia sẻ của mình, hi vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm cho mình quyết tâm chinh phục tiếng Anh

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY