Muốn học tiếng Anh thành công các bạn cần có cho mình lộ trình học, phương pháp học tốt mới giúp bạn đạt kết quả tốt, tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều bạn vẫn chưa tìm cho mình được những điều đó, các bạn học gần như không đó định hướng đúng đắn để học và chỉ biết học học và học mà không biết mình học cái gì?

Xem thêm bài viết: 

Nghĩ tiếng Anh rất khó. Mỗi khi học tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu, thay vì cởi mở bản thân để cho tiếng Anh đi vào, họ sẽ luôn tìm kiếm những bằng chứng để chứng minh rằng học tiếng Anh giao tiếp là rất khó như: học từ mới khó nhớ và hay quên; hay nghe tiếng Anh là một cơn ác mộng khi mà người ta nói quá nhanh, dùng nhiều từ phức tạp và thành ngữ rối rắm; hay học ngữ pháp rất nhiều nhưng không thể nắm chắc được ngữ pháp tiếng Anh…

Điều đáng nói ở đây là bạn phải luôn thực hành nó, dù ở bất kì nơi đâu, lúc nào ? chỉ cần bạn có cơ hội.

Học vì điểm hay nói cách khác là học theo kiểu ép buộc. Bạn muốn cày ngày cày đêm để đạt được điểm số thật cao. Hay như những sinh viên, cả năm học chẳng “đoái hoài” gì đến nó, đến khi còn 2 tháng cuối cùng lại vùi đầu vào học, như thế bạn có cố gắng đến mấy cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Cách học theo kiểu ép buộc như vậy chẳng có nghĩa lí gì cả, đặc thù của môn ngoại ngữ rất khác, nên nếu không có sự đầu tư khoa học thì công sức của bạn cũng chỉ đổ xuống sông xuống bể mà thôi. Thế mới có câu chuyện học tiếng Anh ngần ấy năm nhưng chẳng “bập bẹ” được câu tiếng Anh nào khi gặp người ngoại quốc.

Tính kiên trì không cao. Học tiếng Anh cần phải có một thời gian nhất định mới có thể thấy được kiến thức bạn tăng lên. Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu học thì đừng quá hấp tốc học vội vàng, nhồi nhét kiến thức và nghĩ rằng sẽ có thể giỏi trong thời gian ngắn mà bạn cần để cho mình thời gian làm quen với tiếng Anh và tiếp thu kiến thức tốt nhất. Thời gian đầu thường sẽ dễ khó khăn bạn nản bước này thì bạn rất khó chinh phục tiếng Anh cho mình.

Luôn nghĩ mình không bằng người khác. Khi học tiếng Anh bạn tự tin bản thân, thấy mình không bằng người này người kia, bạn nên nhớ họ trước kia cũng giống như bạn bây giờ mà thôi, đừng so sánh kết quả của mình với ai cả. Cũng đừng quá mong đợi mà so sánh kết quả bạn đang có với kết quả bạn mong muốn đạt được. Bạn hãy so sánh kết quả hôm nay với kết quả hôm qua. Nếu bạn thấy mình tiến bộ hơn hôm qua, hãy tiếp tục và kiên trì. Bạn đang đi đúng hướng.

Không xác định mục tiêu rõ ràng và không định lượng cụ thể để học. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người học tiếng Anh không bao giờ đến đích. Mục tiêu không rõ ràng có nghĩa là người học nhầm lẫn giữa mục tiêu và mục đích. Mục đích học là để trở nên thành thạo với tiếng Anh, nhưng mục tiêu là thành thạo ở mức độ cụ thể nào: ví dụ đạt 7.5 trong bài thi IELTS, hay nắm vững toàn bộ 99 mô hình câu tiếng Anh và 3.500 từ vựng để đạt trên 900 điểm trong bài thi TOEIC và giao tiếp hoàn toàn độc lập, thành thạo trong môi trường thương mại quốc tế? Phần lớn người học tiếng Anh không đặt mục tiêu bằng con số cho mình, và vì vậy họ không xác định được khối lượng kiến thức cần học và số giờ rèn kỹ năng cần phải đầu tư.

Tiếng Anh không khó, tiếng Anh rất đẹp hãy biến tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của bạn, Chinh phục tiếng Anh bằng tình yêu của bạn và khi học tiếng Anh đừng mắc những lỗi trên đây nha.!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY