Luyện Speaking sẽ khá khó khăn với các bạn không tới trung tâm học tiếng Anh giao tiếp để rèn luyện mà bạn lại tự luyện ở nhà, tuy nhiên không có gì là khó khăn nếu các bạn có quyết tâm luyện thi tốt nhất và ở bài viết mình sẽ chia sẻ tới các bạn những bí quyết bạn phải ghi nhớ khi luyện nói tiếng Anh nếu muốn nâng trình của mình.

Nói, nói và nói Dù vốn từ vựng hay khả năng phát âm kém cỡ nào, bạn cũng nên tỏ ra tự tin và nói nhiều nhất có thể khi có cơ hội. Không ai cười chê khi bạn mắc lỗi, ngược lại họ có thể càng nhiệt tình giúp bạn sửa lỗi hơn. Chỉ có cách luyện tập càng nhiều càng tốt thì mới giúp bạn cải thiện độ lưu loát, vốn từ vựng…. Hãy nhớ rằng kỹ năng nói giống như chơi nhạc hay chơi thể thao ở chỗ cách duy nhất để giỏi lên là bắt tay vào làm.

Kết bạn Nếu không có người bạn nào thực sự giỏi tiếng Anh thì thật đáng tiếc. Hãy cố gắng tìm lấy một vài người bạn bản ngữ, hoặc ít nhất là người giỏi nói tiếng Anh. Bạn sẽ học được nhiều khi nói chuyện bằng tiếng Anh với họ.

noi-tieng-anh-giao-tiep-1

Bạn không thể nói tiếng Anh giỏi nếu suốt ngày chỉ “cắm mặt” vào sách giáo khoa và bài tập. Thay vào đó, hãy xem phim, nghe nhạc, hay đi du lịch,… để cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Cách học này vừa thú vị, lại vừa giúp bạn biết làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh trong thế giới “thực”!

Tranh luận bằng tiếng Anh bằng cách Tìm lấy một vài người bạn chung mục đích, cùng nhau nêu ra một chủ đề và tranh luận, bàn bạc về nó. Cố gắng dùng càng nhiều từ vựng càng tốt để minh họa cho quan điểm của mình, đồng thời cẩn thận lắng nghe ý kiến của người khác. Bạn sẽ học được nhiều điều từ những hoạt động như thế này.

Làm những hoạt động thú vị bằng tiếng Anh: tham gia câu lạc bộ sách tiếng Anh, câu lạc bộ nói tiếng Anh. Bất cứ những gì bạn thích làm, hãy cố gắng thực hiện nó ngay miễn là giao tiếp bằng thứ ngôn ngữ bạn muốn học. Khi dùng tiếng Anh để nói về những thứ mình yêu thích, bạn sẽ thấy dễ nói hơn nhiều.

Không biết vẫn phải nói. Nếu bạn không luyện tập nói “speak out” tiếng Anh hàng ngày, làm sao bạn có thể biết được trình độ nói tiếng Anh của mình đang ở mức nào, bạn đang sai ở đâu và bạn cần cải thiện về mặt nào? Tất cả chúng ta ai cũng sẽ mắc lỗi và chúng ta cần những người khác nghe, giúp chúng ta nhận diện lỗi và sửa lại cho đúng. Đối với kỹ năng nói tiếng Anh điều này còn quan trọng hơn rất nhiều vì đó là một kỹ năng, mà đã là kỹ năng, nếu bạn không luyện tập và duy trì luyện tập, nó sẽ trở nên vô dụng.

Tìm hiểu thêm:

Trên đây là các cách đơn giản và thú vị dành cho các bạn luyện nói ở nhà muốn luyện kỹ năng nói tiếng Anh của bản thân được tốt nhất, hãy lưu ý tất cả những bí quyết này.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY