Hiện tại IELTS là chứng chỉ tiếng anh quốc tế được coi trọng nhất và đánh giá đúng trình độ tiếng anh của một người, IELTS là đầu vào của các trường đại học nước ngoài, cũng như đầu ra của nhiều trường Việt Nam hiện nay.

Luyện thi IELTS đang trở nên phổ biến tại Việt Nam, các bạn đều nhận thấy vai trò quan trọng việc có tiếng anh nói chung và IELTS nói riêng. Cũng như các bài viết khác trong diễn đàn mình đều chia sẻ cho mọi người về kiến thức cũng như kinh nghiệm học IELTS và bài viết này cũng không ngoại lệ.

Một mẹo hay trong bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện điểm IELTS một cách đáng kinh ngạc đó là sử dụng từ đồng nghĩa trong thi IELTS, đây là các từ đồng nghĩa so với các từ phổ biến.

TÌm hiểu về từ đồng nghĩa

Từ đồng nghĩa là một từ hay cụm từ có nghĩa chính xác hoặc gần giống như một từ hay cụm từ. Ví dụ như: ‘tough’, ‘hard’ and ‘tricky’ là từ đồng nghĩa của tính từ ‘difficult’.

Khi các bạn không dùng những từ phổ biến thay vào đó là dùng những từ đồng nghĩa với nó, bạn sẽ được giám khảo đề cao và cho thấy bạn có nguồn vốn từ vựng nhiều.

Nếu các ứng viên sử dụng các từ phổ biến và lặp lại nhiều trong phần thi thì ứng viên sẽ không được giám khảo đánh giá cao về vốn từ vựng đồng nghĩa với việc sẽ không đạt được những điểm số IELTS cao như mong đợi. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng từ đồng nghĩa nếu bạn tự tin và chắc chắn về nó, tránh việc bạn nói sai lại còn bị mất điểm

Học từ đồng theo cách nào?

Đa phần khi học các từ đồng nghĩa các bạn sẽ học theo cách là tìm rất cả list các từ đồng nghĩa xong rồi bạn sẽ học thuộc, tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách áp dụng trong ngữ cảnh của từ hay cụm từ đó như thế nào thì khi bạn dùng rất có thể sai, do đó một cách học hay và ghi nhớ tốt nhất là bạn nên học từ hoặc cụm từ đồng nghĩa đi theo ngữ cảnh.

Một số ví dụ về câu đồng nghĩa: Chia sẻ thêm cho bạn ví dụ từ đồng nghĩa

  • It was a very tricky (= difficult) question.
  • Computer are very essential (= important) in the modern world.
  • I decided to go for a stroll (= a relaxing walk) in the park.
  • The cake was mouthwatering (= extremely delicious).
  • We forgot to bring umbrellas so we were absolutely soaked (= very wet).

Ôn thi ielts không phải là dễ dàng bạn có thể đạt được trình độ cao, yêu cần bạn cần có thời gian và sự nỗ lực nhất định. Trên đây là một kinh nghiệm nhỏ dành cho các bạn đang luyện thi ielts có thêm cho mình mẹo nhỏ khi ôn thi có thể nên tìm hiểu và học các từ đồng nghĩa bạn có thể sử dụng được trong bài thi IELTS của mình.

Chúc mọi người đạt điểm các điểm số IELTS thật cao như 7.0 ,8.0 và 9.0 nhé. Hẹn gặp lại các bạn vào các bài viết sau.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY