Xin chào mọi người, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm luyện thi IELTS 2 kỹ năng speaking và writing hi vọng mọi người sẽ tự tìm ra được một hướng học IELTS hiệu quả nhất cho bản thân mình nha!

Xem thêm bài viết:

Kỹ năng nói: 

Chắc hẳn các bạn ai cũng đều hiểu rõ rằng nói yêu cầu một sự chính xác cao về phát âm và ngữ âm, phải không nào? Để cải thiện phát âm của bản thân, các bạn có thể tự thu âm lại giọng nói của chính mình, nghe đi nghe lại để phát hiện và chỉnh sửa lỗi sai nhé. Cách này cũng được sử dụng khi bạn bắt đầu luyện tập để cải thiện kỹ năng nói của mình trong hành trình đạt được mục tiêu IELTS.

– Ngoài ra, chúng mình còn có thể cải thiện phát âm qua những bộ phim và bài hát bằng cách lắng nghe những diễn viên, ca sĩ phát âm từ ngữ và bắt chước lại. Cách này sẽ hơi khó một chút nếu việc nghe của các bạn gặp khó khăn, nhưng không sao cả, tụi mình vẫn còn rất nhiều cách khác nhau để nâng cao khả năng của mình nè!

– Và sau đây là một trong những cách phổ biến nhất để cải thiện kỹ năng nói của bản thân: “Túm” một bạn Tây nào đó là bắt đầu nói chuyện tán gẫu nào! Tuy một số bạn nhút nhát sẽ khó chọn cách này, nhưng giao tiếp với người bản xứ thường xuyên thực sự rất tốt cho các bạn, vừa được kết bạn năm châu vừa được luyện tiếng anh miễn phí, mau mau khao trà sữa người bạn Tây mới toanh của mình đi nào!

Kỹ năng viết:

Đây là kỹ năng mà mình biết nhiều bạn rất sợ khi nhắc đến, vì bản thân mình cũng vậy. Để có thể viết được một bài văn hoàn chỉnh bằng tiếng anh thực sự không đơn giản, nhưng không sao, tất cả đều có thể khi chúng mình chăm chỉ nè.

– Luyện viết: Vẫn đều đặn mỗi ngày, chúng mình sẽ tự tìm một đề bài writing IELTS trên mạng về để luyện viết dần. Các thầy cô sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết, các mẫu câu quan trọng của từng đề, cách phân đề, cách tách ý và triển khai ý sao cho phù hợp, khi viết các bạn chỉ dần dựa trên những gì các thầy cô đã hướng dẫn là ta-da, chẳng phải lo gì hết nữa nha.

– Nếu các bạn thấy khó hiểu bởi cách giải thích của giáo viên, chúng mình có thể tìm đọc những bài writing hay trên mạng hoặc học nhóm cùng cạ cứng để tự tìm kinh nghiệm cho bản thân mình nhé.

Và sau cùng, mình muốn nói với các bạn về một mấu chốt quan trọng nhất trong quá trình học IELTS, đó là sự chăm chỉ. Nếu các bạn cố gắng mỗi ngày từng ít một chủ động nâng cao khả năng của bản thân, thì mình chắc chắn thành công sẽ đến. Chúc các bạn đạt được mục tiêu mình đã đề ra và tạo dựng được con đường cho chính bản thân mình về mai sau nhé! Xin chân thành cảm ơn các bạn đã đọc.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY