Tự học TOEIC ở nhà hiện nay không còn quá xa lạ gì với các bạn trẻ học sinh, sinh viên và cả người đi làm do bận rộn thời gian không thể đến trung tâm luyện thi các bạn lựa chọn phương án tự học TOEIC ở nhà để giúp bản thân tiết kiệm rất nhiều chi phí và phù hợp điều kiện học của bản thân. Tuy nhiên, khi quyết định lựa chọn học tại nhà các bạn cần phải có cho mình lộ trình học TOEIC thật chi tiết và cụ thể. Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn tổng quát những việc bạn cần phải làm khi xây dựng một lộ trình học TOEIC tại nhà.

Dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách tự học TOEIC tại nhà đạt kết quả tốt nhé!

Bước 1: Xác định trình độ của bản thân

Để định hướng được các học hiệu quả thì trước hết các bạn cần phải biết được mình đang ở trình độ hiện tại tiếng Anh của bạn.Bước này cực kỳ quan trọng quyết định đến 80% kết quả ôn thi của các bạn. Nếu không xác định được trình độ bản thên ở đâu bạn sẽ rất mơ hồ phương pháp học.

Bước 2: Lên kế hoạch học tập cho bản thân

Khi đã biết được trình độ của bản thân các bạn cần phải xây dựng cho mình một lộ trình học TOEIC thật hoàn chỉnh. Với lộ trình học này mỗi người cần xây dựng lộ trình phù hợp cho bản thân theo trình độ kiến thức hiện tại của các bạn. Hãy đưa rõ ra kiến thức bạn cần học từ vựng, ngữ pháp, phát âm… luyện nghe, luyện nói tiếng Anh như thế nào?

Bạn nên phân chia lịch trình cụ thể theo từng mục tiêu của mình như TOEIC 450, TOEC 600, TOEIC 750 để dễ dàng xác định kế hoạch hơn

Để tìm một lộ trình học TOEIC hiện nay cũng không phải khó! Các bạn có thể tham khảo với trên mạng tại các website uy tín, nhưng hãy điều chỉnh phù hợp với bạn hơn nhé!.

Bước 3: Sử dụng tài liệu tốt nhất cho mình

Bước 3 cũng là một bước rất quan trọng cho các bạn đó là tìm kiếm cho mình những cuốn sách ôn thi TOEIC phù hợp với bản thân và trình độ của các bạn. Sách toeic giống như người dẫn lỗi giúp bạn biết được mình cần học những gì? học như thế nào? Tuy nhiên, hiện nay sách trên thi trường có rất nhiều nếu các bạn không biết cách chọn lựa sách mà chọn sách không phù hợp thì sẽ ảnh hưởng tới quá trình ôn thi của chính bạn.

Bước 4: Thực hiện lộ trình đã đưa ra

Bạn đã có lộ trình học, có tài liệu học thì điều tiếp theo bạn cần làm đó là thực hiện lộ trình học đó. Hãy thực hiện theo đúng lộ trình bạn đã vạch ra, học tập một cách thực sự nghiêm túc.
Khi học TOEIC trước hết các bạn cần phải cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân về ngữ pháp, từ vựng, phát âm…Với lộ trình học ở trên các bạn hãy áp dụng học theo từng ngày, dành thời gian học thực sự the đúng lộ trình bạn đã đưa ra. Mỗi ngày bạn phải đảm bảo mình đã học được hết kiến thức tiếng Anh của ngày hôm đó. Học cùng với làm bài tập đi kèm như vậy sẽ giúp bạn rèn luyện hiệu quả hơn.

Bước 5: Luyện thi TOEIC

Khi đã có kiến thức nền tảng vững chắc về từ vựng, ngữ pháp, phát âm, kỹ năng nghe tiếng Anh tốt hơn thì các bạn có thể bắt tay vào ôn luyện theo format đề thi TOEIC. Bạn cần tìm hiểu kỹ lượng về cấu trúc đề thi TOEIC như thế nào?

Khi ôn thi TOEIC nhất định các bạn phải nắm vững đề thi TOEIC, biết được đề thi TOEIC cấu các dạng bài như thế nào thì bạn mới có thể rèn luyện kiến thức theo dạng đề thi và chiến thuật làm bài.

Xem thêm bài viết: 

Mong rằng với những chia sẻ trên đây các bạn sẽ biết được mình cần ôn thi TOEIC như thế nào để đạt kết quả như mong muốn nhé!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY