Mình vừa nhận được kết quả, mình bỏ Tiếng Anh hơn 10 năm và quá trình tự học IELTS lại từ 2-3 chấm lên Overall 6.0 trong gần 5 tháng, trong đó điểm Writing 6.0 – một kết quả mình chưa từng dám nghĩ tới vì Writing là kỹ năng mình sợ điểm kém nhất . 

Xem thêm bài viết: 

Hôm thi lúc cầm tờ đề lên mình chỉ đọc task 1 và k nhìn task 2 vì sợ cứ phải nghĩ cho task 2 mà k trú tâm vào task 1 . Ấy vậy mà mình mất 35 phút để làm task 1 và sau khi nhìn lên thời gian cuống cuồng lên làm task 2 . Đọc đề xem là dạng bài nào và topic là gì rồi viết 1 lèo theo tư duy tự phát . Tư duy này là do đọc được các bài mẫu của a Bách mặc dù không cùng chủ đề nhưng quá trình học đầu óc , sự tư duy của bản thân đc thôi thúc và khai sáng , không tù túng như lúc mới đầu .

Mình biết 20p không đủ viết 250 từ , THẾ NHƯNG mình chợt nhớ ra lời khuyên của 1 người anh họ rằng : số lượng từ đặt ra không quan trọng bằng PHẢI VIẾT ĐỦ BỐ CỤC CỦA 1 BÀI 4 Phần MB , TB1 TB2 & KL , 2 body có sự liên quan và đưa ra ví dụ , m lấy ví dụ buồn cười lắm , m viết body 1 là những người có sức khoẻ và tinh thần không tốt mà chơi những môn thể thap nguy hiểm sẽ rất nguy hiểm , ví dụ như anh họ tôi sức khoẻ kém vậy năm ngoái chơi nên phải nằm viện nửa năm–> không cần lấy ví dụ xa xôi , miễn sao hợp lý là được .

Từ vựng , collocations mình dùng cực dễ , thậm chí đưa cả từ Speaking vào ,
cấu trúc câu m chỉ dùng bị động , If , not only … but also .
Tổng kết lại mình khuyên các bạn có target ko cao là :
– Đọc bài mẫu để mở mang kiến thức cũng như để khơi dậy tư duy của chính mình , không nên học thuộc
– Chỉ cần học từ vựng , cấu trúc câu đơn giản , học khó quá không biêt dùng đâu mà lúc thi cũng chẳng có thời gian mà rặn ra đc đâu
– Mỗi dạng bài đều có khung viết sẵn, các bạn học và áp dụng theo
– Điều Quan Trọng Nhất đó là 1 bài phải đủ bố cục : mở bài , thân bài & kết luận , 2 body có sự liên quan hỗ trợ cho nhau , chỉ cần đưa ví dụ đơn giản về bản thân hoặc người xung quanh hợp lý là được .
Tạm thời mình xin share đôi điều cơ bản hi vọng sẽ làm giảm sự lo âu và cố gắng tìm tòi những cái xa vời vô ích của 1 số bạn target không cao . Chúc các bạn học tốt !

Từ khoá được tìm kiếm nhiều về IELTS fighter:

IELTS fighter lịch khai giảng
IELTS Fighter địa chỉ
IELTS fighter lộ trình
IELTS fighter tài liệu

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY