IELTS được đồn thổi rất nhiều rằng IELTS rất khó, không nên học IELTS, học IELTS vất vả… Vậy IELTS có đúng như vậy không? Dưới đây sẽ là những suy nghĩ sai lầm của nhiều người về IELTS đang gặp phải.

1. Khó đạt 9.0 IELTS

Các bạn nghĩ rằng nếu không phải là một người bản xứ sử dụng tiếng ANh thì sao người nước khác có thể đạt điểm tối đa IELTS được. Nhưng trong cuộc sống lại có rất nhiều người họ sử dụng tiếng Anh một cách xuất sắc, tiếng Anh như ngôn ngữ của họ vì vậy vượt qua kỳ thi IELTS đạt 9.0 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Làm nhiều bài đề thi IELTS sẽ đạt điểm cao.

Không phải cứ làm thật nhiều đề thi IELTS là bạn sẽ hiểu thuần thục đề thi IELTS khi gặp đề thi thực là bạn sẽ làm bài thi tốt và đạt điểm cao. Bởi đề thi IELTS có thể sẽ không giống như những đề bạn làm và khi bạn gặp những câu hỏi mới lạ bạn sẽ không thể làm được bởi bạn đâu có kiến thức. Việc làm quá nhiều đề thi IELTS sẽ khiến bạn bị “ngợp” trong chuỗi đề thi chỉ biết làm đề và làm đề.

Học tốt nhất các bạn khi làm đề thi IELTS là không nên làm quá nhiều đề để tránh trường hợp làm nhiều mà không hiệu quả chút nào, mà hãy tập trung bổ sung kiến thức cho bản thân.

3. Tập trung học nhiều từ vựng

Vốn từ vựng vô cùng quan trọng cho bài thi IELTS nhưng bạn đừng nghĩ rằng bạn học từ từ vựng nhiều sẽ tốt và đạt điểm cao, điều quan trọng các bạn cần phải biết cách sử dụng từ đó sao cho tốt nhất và chuẩn xác trong các phần thi.

4. Đề thi IELTS khó

Nhiều người đồn rằng học tiếng Anh đừng học IELTS vì IELTS khó lắm, học vất vả mà tốn nhiều thời gian. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ trên phương diện của người chưa tiếp xúc với IELTS. Đề thi IELTS khó với người không biết còn với người biết sẽ dễ và nó sẽ đánh giá được tổng quan chính xác trình độ tiếng Anh của một người.

5. Ngữ pháp không có quan trọng

Ngữ phát là vô cùng quan trọng trong việc ôn thi IELTS. Ở tất cả các kỹ năng bạn đều có kiến thức ngữ pháp mới hoàn thành đề thi tốt nhất. hãy nhớ rằng ngữ pháp là trong những yếu tố quyết định điểm số IELTS writing và speaking.

6. Giám khảo thi IELTS rất khó tính

Một suy nghĩ mà mình thấy nhiều bạn nghĩ rằng là giám khảo trong kỳ thi IELTS sẽ khó tính lắm, nghiêm ngặt nhưng thực tế họ không hề khó tính chút nào mà họ chỉ làm đúng nhiệm vụ của họ đó là kỷ luật của kỳ thi IELTS để được công bằng nhất.

7. Ôn thi IELTS vất vả

Con đường nào dẫn đến thành công cũng đều có cái khó khăn và vất vả riêng của nó!

Vì vậy nếu bạn có trong đầu mình suy nghĩ rằng học IELTS rất vất vả thì sẽ không bao giờ bạn đạt được thành công chinh phục IELTS. Chính xác học IELTS sẽ vất vả nhưng sau quá trình nỗ lực hết mình thì bạn sẽ nhận được kết quả mà bạn sẽ thấy rằng sự vất vả kia được đền đáp xứng đáng.

Chinh phục IELTS để có thể nói tiếng Anh giao tiếp tốt chính là những gì các bạn nên làm, đừng ngại khó khăn hay vì suy nghĩ không đúng về IELTS làm ảnh hướng tới quyết tâm của bạn. chúc các bạn học tập thật tốt.

Xem thêm bài viết: 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY