Ngoài cách nói “Thank you” thông thường, còn rất nhiều cách để nói lời cảm ơn có thể bạn chưa biết. Hãy ghi nhớ những cách sau để có thể nói cám ơn một cách “sành điệu” hơn nha mà bạn chắc chắn sẽ dùng trong bài thi IELTS speaking của mình để ghi điểm cao hơn nhé!.

Xem thêm bài viết: 

1. Thank you./ Thanks.

Quá thông dụng rồi, không phải giải thích dài dòng. Tuy nhiên bạn nên nhớ “Thanks” không trang trọng bằng “Thank you” và đôi khi tạo cảm giác cảm ơn “cho có lệ”.

2. Ta!
Đây là cách nói cám ơn ngắn gọn và hay được sử dụng ở Anh, Úc. Tuy nhiên không nên dùng cách cảm ơn này trong những tình huống trang trọng. Còn trong đời sống hàng ngày thì thoải mái đi nha!

3. Thank you so much./ Thank you very much.
Mấy cụm này ai cũng biết rồi, thường được dùng trong tình huống trang trọng hoặc khi bạn thực sự rất muốn bày tỏ lòng biết ơn to lớn của mình 

4. Cheers!
Hẳn hầu như ai cũng biết dùng từ này khi nâng cốc cụng ly rồi đúng không? ^^ Ngoài ra thì Cheers! còn có nghĩa là cảm ơn và được sử dụng trong những tình huống thân mật.

5. That’s very kind of you./ That’s very nice of you.
Nếu được ai đó giúp đỡ thì bạn có thể nói thêm câu này kèm với một trong những cách trên nhé. Nghe được như thế ai cũng mát lòng mát dạ liền.

6. A special shout-out to (someone)/ Credits to (someone)
Những cụm từ này thường được dùng trong văn viết không trang trọng (như viết status cho Facebook chẳng hạn).

7. I would highly appreciate it if you could…/ I highly appreciate it. 
Đây là cách nói trang trọng thường được dùng trong khi viết email.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY