Muốn giao tiếp tiếng Anh tốt bạn cần vốn từ vựng phong phú, nhưng đa phần các bạn vẫn thất bại mặc dù đã rất nổ lực??? Hãy tham khảo những phương pháp này nhé!

Tìm hiểu thêm:

1. Học từ vựng thông qua Mindmap:

Là cách học không mới, nhưng thật sự là một phương pháp tuyệt vời. Nếu bạn là một người có khả năng sáng tạo thì hãy tự tạo cho mình những biểu đồ Mindmap, sự kết hợp giữa lý thuyết và hình ảnh sẽ giúp bạn có ấn tượng giúp cho việc tiếp nhận từ vựng mới nhanh và nhớ lâu.

2. Học từ vụng thông qua hình ảnh
Bạn có thể tự làm hoặc mua một cuốn từ điển bằng hình ảnh, sử dụng flashcard. Hình ảnh có khả năng kích thích trí nhớ nhanh hơn là chữ cái.
Một lưu ý nhỏ: khi nhìn vào hình ảnh bạn nên liên tưởng xem hình ảnh đó thường xuyên xuất hiện ở đâu xung quanh mình và dùng từ tiếng Anh để gọi tên hình ảnh, chứ không nên nhìn hình ảnh nghĩ về nó bằng tiếng Việt rồi mới dịch sang tiếng Anh.

3. Học từ vựng thông qua lập Bảng từ vựng
Trong khi học giao tiếp Tiếng Anh có rất nhiều chủ đề, mỗi chủ đề bạn có thể lập cho mình một Glossary (Bảng từ vựng) gồm 4 cột- TIẾNG VIỆT – TIẾNG ANH – PHÁT ÂM (để học được từ nào phát âm đúng từ đó)- VÍ DỤ (một câu có chứa từ đó).

Mỗi chủ đề bạn cố gắng tìm thật nhiều từ vựng TIẾNG VIỆT liên quan (khoảng 20-40 từ), sau đó sử dụng từ điển để hoàn thành cột TIẾNG ANH VÀ PHÁT ÂM.
Cuối cùng là luyện viết một câu hoàn chỉnh với từ tìm được, vừa giúp bạn luyện lại từ, ghi nhớ thêm một lần nữa đồng thời luyện thêm được cả ngữ pháp.

 4. Đọc nhiều và nghe nhiều: Muốn có nhiều từ vựng tất yếu các bạn phải đọc và nghe thật nhiều. Tuy nhiên việc chọn lọc các bài nghe đọc hợp lý, phù hợp với trình độ bản thân là rất cần thiết. Ví dụ, đối với người mới học mà lựa chọn những bài khó thì sẽ rất dễ nản.  

Bạn có thể chọn những bài hát tiếnh Anh tùy vào sở thích vừa nghe vừa xem lời, bạn sẽ nhận thấy mình nhanh nắm bắt từ vựng nhanh đến ngạc nhiên đấy!  

Nói tóm chỉ cần đơn giản là mỗi ngày nghe 1 bài hát tiếng Anh, xem 1 phim/clip, đọc một bài báo /truyện Tiếng Anh, học một cấu trúc mới, viết một vài câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Hãy biến việc học Tiếng Anh thành một thú vui thay vì đó là việc buộc phải học các bạn nhé!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY