Ngữ pháp, từ vựng là 2 kiến thức nền tảng mà người ôn thi IELTS hay học tiếng Anh cũng phải học. Từ vựng luôn là nỗi lo lắng của nhiều bạn bởi bạn không biết mình học như thế nào để ghi nhớ được lâu hơn, học như thế nào áp dụng được từ đó trong việc học của mình bởi có rất nhiều từ khó, dài khiến các bạn cảm thấy đau đầu cho hành trình chinh phục tiếng Anh của bản thân. Vì vậy, ở bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn 7 cách mà người học IELTS muốn giỏi từ vựng IELTS cần biết.

  1. Hãy cho mình thời gian học.

Học từ vựng cần có một thời gian, quá trình để có thể học và ghi nhớ được nhiều từ vựng. Nếu bạn cứ cố gắng học một cách nhồi nhét từ vựng, một ngày 15 – 20 từ bạn sẽ không bao giờ nhớ được hết, thay vì đó mỗi ngày chỉ học 5 từ vựng.

  1. Quay lại học từ vựng cũ

Nếu chúng ta cứ học thêm từ vựng mới, nhưng những từ vựng cũ học lại quên hết đi thì việc học từ vựng của bạn không hiệu quả, thay vì đó bạn hãy quay trở lại học các từ vựng cũ sẽ giúp trí não bạn nhớ lại và lần này sẽ không thể quên được nữa.

  1. Học theo cụm từ.

Bạn không thể chỉ học viết đi viết lại từ vựng đó để nhớ mặt chữ, điều tốt nhất dành cho các bạn đó là hãy học các cụm từ hoặc một nhóm từ đi với từ vựng đó. Điều đó sẽ giúp bạn biết các sử dụng từ vựng đó chuẩn xác trong mọi ngữ cảnh.

Xem thêm bài viết:

  1. Học cả từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Tiếng anh cũng như tiếng Việt có từ đồng nghĩa và trái nghĩa cho nên khi học một từ nào đó bạn hãy liệt kê ra các từ đồng nghĩa và trái nghĩa đi kèm với từ đó luôn và khi nhớ ra từ 1 bạn sẽ nhớ luôn cả những từ còn lại.

  1. Tăng tốc học từ vựng.

Học từ vựng một thời gian sẽ khiến bạn nhanh chán và không ghi nhớ nhiều, lúc đó bạn cần cải thiện cách học để tăng tốc độ ghi nhớ và học nhiều hơn đó là tạo ra các câu mới với từ đó trong nhiều ngữ cảnh khác nhau sẽ giúp bạn có hứng thú khi học và sử dụng từ tiếng anh đó tốt hơn.

  1. Nghe tiếng anh và tập nói chuyện

Một phương pháp học từ vựng giúp bạn nhớ lâu nhất đó chính là trực tiếp lắng nghe và nói chuyện với người khác bằng tiếng anh, hoặc nếu không bạn có thể nghe đoạn hội thoại ngắn và nhắc lại những gì bạn nghe được theo đúng cách học kiểu của trẻ con học nói.

  1. Không chỉ học mặt chữ bạn học cả cách phát âm

Nhiều người có thói quen khi học từ vựng sẽ chỉ học thuộc mặt chữ, nhưng bạn có thể dùng từ điển trực tuyến và học luôn cách phát âm để hiểu hết vẻ đẹp của từ vựng đó.

Trên đây là 7 lưu ý mà người học IELTS cần biết khi học từ vựng nếu muốn mình ghi nhớ được nhiều từ vựng và “chắc chân” nhớ lâu dài nhất. Các bạn hãy áp dụng và học thôi nào!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY