Bạn đang cảm thấy không vui chút nào khi mà bạn nghĩ rằng mình đã cố gắng ôn thi IELTS trong suốt thời gian qua nhưng vẫn chưa đạt kết quả thành công, bạn không biết vì sao mình thất bại.

Xem thêm: 

Thất bại, chắc hẳn phải có lý do của nó, đã bao giờ bạn suy nghĩ và biết mình đã sai ở đâu chưa? tìm đk ra nguyên nhân bạn sẽ dễ dàng thay đổi khắc phục một cách tốt nhất. Hãy thử xem bạn mắc những lỗi nào trong quá trình luyện thi IELTS.

1. Quyết tâm không cao.

Làm gì cũng vậy, điều mà khiến con người vượt qua mọi khó khăn đó chính là tinh thần với sự quyết tâm hết mình, tin tưởng vào bản thân sẽ làm được điều mong muốn thì chắc chắn các bạn sẽ thành công, ngược lại thì sao, bạn dễ nản, dễ bỏ dở thì khó mà được kết quả tốt đẹp nhé.

Trong suốt quá trình luyện thi IELTS các bạn cần phải giữ vững lập trường, quyết tâm cao độ cho bản thân, duy trì suốt cho mình một sự quyết tâm chinh phục IELTS, biết tiếng Anh trở thành một phần cuộc sống bạn.

2. Học tập chểnh mảng

Rất hiếm người giỏi mà không có sự chăm chỉ cần cù, trên thế giới những người tự dưng giỏi chỉ là thiên tài và bạn không nằm trong số đó chắc chắn bạn phải chăm chỉ mới thành công. mà chăm chỉ ở đây bạn phải chăm chỉ hằng ngày, ngày nào cũng cần chăm chỉ học tập nghiêm túc.

3.Học sai lộ trình.

Nếu như bạn có quyết tâm có chăm chỉ rồi nhưng bạn học sai phương pháp, bạn học không theo một lộ trình cụ thể nên học thế nào? thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không biết cách tăng kiến thức của mình. Điều quan trọng bạn học sao cho mình một phương thức đúng nhất mới đạt kết quả tốt.

4. Học sai tài liệu.

Tài liệu là công cụ để giúp bạn có thứ để học và bạn mới biết rằng bạn nên học cái gì? Khi trên thị trường đang tràn lan sách luyện thi IELTS, bạn chọn cho mình bộ sách không phù hợp với bản thân, hay sách sai, đồng nghĩa với việc bạn học cũng sẽ sai. Nếu như đã học sai thì đồng nghĩa việc luyện thi IELTS của bạn đã không có giá trị.

5. Mục tiêu vô lý.

Cũng đã có rất nhiều bạn không biết lượng sức bản thân, đặt cho mình mục tiêu vô cùng vô lý, bạn đặt mục tiêu điểm IELTS cao, khi mà bản thân bạn đang bắt đầu quá trình ôn thi, điều này sẽ dẫn đến bạn sai từ lộ trình học cho đến phương pháp học không phù hợp.

Mục tiêu phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng và đạt thành công sau đó bạn sẽ quyết tâm cho mình để hướng những mục tiêu cao hơn, còn nếu tự nhiên bạn muốn mình đạt IELTS 7.5 hay 8.0 thì khó đạt được và bạn sẽ dễ bị nản bỏ cuộc.

Trên đây chỉ là 5 điều mình thấy các bạn sẽ dễ dàng mắc phải khiến bạn ôn thi IELTS không thành công vì vậy các bạn cần phải tránh điều này nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY