IELTS reading một phần thi nhiều bạn cảm thấy lo lắng với thời gian thi ít mà đề thi lại rất dài. Vậy để giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm luyện thi reading một cách hiệu quả, bài viets này sẽ chia sẻ đến các bạn những mẹo hay sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn có thể đạt điểm cao.

Xem thêm bài viết:

1. Đọc báo tiếng Anh mỗi ngày

Bạn hãy dành thời gian mỗi ngày để đọc báo tiếng Anh trên các trang báo online như BBC, CNN, VOA news… đây là những trang báo luôn cập nhật các tin tức hằng ngày vừa giúp cho bạn có thêm kiến thức xã hội và đây là những bài đọc sẽ dễ xuất hiện trong bài thi IELTS.

Luyện đọc tiếng Anh qua báo sẽ cực kỳ hữu ích cho các bạn có thể tăng vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cũng như biết cách sử dụng và ghi nhớ rất lâu về kiến thức này.

2. Luyện tập kỹ năng skimming và scanning

Đây là kỹ năng rất quan trọng các bạn cần phải có khi luyện reading. Kỹ năng này muốn có được bạn phải tập luyện và cách tập luyện hiệu quả chính là bạn luyện đọc nhiều và đọc lướt nhanh tìm ý chính trong bài đọc để hiểu qua được nội dung chính của bài đọc.

3. mở rộng vốn từ đồng nghĩa

Học cặp từ đồng nghĩa là những điều các bạn nên bổ sung nếu muốn làm bài thi reading được nhanh. Bởi trong câu hỏi đề thi sẽ sử dụng cặp từ đồng nghĩa với từ xuất hiện trong bài đọc, điều này sẽ làm đánh lừa thí sinh chỉ tập trung tìm keyword trong câu hỏi và không tìm từ đồng nghĩa. Nếu bạn không có vốn từ đồng nghĩa bạn sẽ khó tìm được ý trả lời của câu hỏi bạn cần trả lời.

4. CHắc chắn bạn biết rõ đề thi IELTS reading

Một đề thi IELTS có nhiều dạng câu hỏi khác nhau nên nhất định các bạn phải nắm vững từng dạng câu hỏi, biết được các dạng này muốn bạn trả lời câu hỏi như thế nào? Hãy luyện tập và làm thành thạo từng dạng trước khi đi thi IELTS thực sự thì bạn sẽ không bị bỡ ngỡ hay bất ngờ khi gặp một dạng đề nào đó.

5. Có chiến thuật riêng cho mình khi làm đề

Thời gian làm bài thi không có nhiều, nhưng bài đọc và câu hỏi nhiều nên sẽ không bao giờ thời gian là đủ cho bạn. Do đó, nhất định bạn cần chuẩn bị cho phần này cách phát triển các chiến thuật khi làm từng dạng đề. Bạn cần cố gắng trả lời các câu hỏi khi đọc càng ít càng tốt.

6. Check lại lỗi sai sau mỗi đề thi reading

Luyện đề thi là giai đoạn học nhất định các bạn phải luyện tập, tuy nhiên làm nhiều đề thi không có nghĩa sẽ giúp bạn đạt điểm IELTS reading cao như mong muốn, quan trọng sau mỗi đề bạn biết được mình đã mắc lỗi sai như thế nào để sửa không bị tái phạm.

Check lại lỗi sai sau mỗi đề thi reading là lời khuyên và kinh nghiệm cực kỳ quan trọng của các bạn khi luyện reading. Sau mỗi đề thi bạn phải biết phân tích lỗi sai, biết được mình sai những câu hỏi nào và tại sao lại sau câu đó. Cứ như vậy bạn sẽ tiến bộ rất nhanh và không mắc sai lầm khi làm đề thi.

7. Luôn đọc kỹ hướng dẫn trả lời đề thi

Đọc kỹ hưỡng dẫn trả lời ở mỗi câu hỏi luôn là lưu ý nhất định các bạn phải chú ý bởi nếu bạn trả lời câu hỏi không hợp lệ đúng yêu cầu đề thi bạn sẽ không được tính điểm câu trả lòi đó.

Với những bí quyết hay chia sẻ trên đây sẽ rất hữu ích để các bạn học IELTS có thể cải thiện được điểm thi IELTS reading thật tốt nhé!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY