Muốn cải thiện kỹ năng nghe IELTS, quan trọng nhất là phải chọn chủ đề mình quan tâm hoặc tò mò muốn biết và phù hợp với khả năng. 

Xem thêm bài viết: 

Một số nguồn luyện nghe tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao

Nghe gì?

Quan trọng nhất là phải chọn chủ đề mình quan tâm hoặc tò mò muốn biết và phù hợp với khả năng.

Ngày trước mình trình độ lẹt đẹt nhưng lại thích sang chảnh đòi nghe CNN, mặc dù cũng chả ham thích gì tình hình tin tức thế giới, xem một hồi thấy họ nói nhanh quá lại nhiều từ mới không hiểu, thế là thấy nản, tắt tivi đi ngủ.

Phát hiện ra mình thích xem phim, thế là lên mạng lục lọi, tìm bộ “Desperate housewives”, xem một mạch, ngày nào cũng xem đến hết phim. Mấy tập đầu thì nghe bập bõm, vừa nghe vừa ngắm phụ đề, sau khoảng mấy chục episodes thì khỏi nhìn phụ đề luôn cũng hiểu.

Rồi thì như bây giờ, thích chủ đề entrepreneur, mình lại kiếm cái podcast entrepreneur on fire, ngày nào cũng “chiến” một podcast rồi mới yên tâm đi ngủ.

nguồn nghe tiếng anh ielts

Nguồn nào?

– Trình độ “tập sự”:

www.elllo.org: Có cả dạng audio và video, được thực hiện bởi cá

c thứ tiếng Anh: Anh – Mỹ, Anh – Ấn, Anh – Nhật, Anh – Việt…

http://esl.culips.com/: Trang này tiếng Anh – Mỹ, nói khá chậm, nhiều chủ đề, transcript đầy đủ, rất phù hợp với những bạn trình độ cơ bản.

– Trình độ khá hơn:

www.howcast.com: Trang này khó hơn một chút, phù hợp với mấy bạn hay tò mò, thích hỏi mọi thứ, có transcript.

http://allearsenglish.com/: Trang này thường là conversations của hai cô nàng người Mỹ, nói về cách sử dụng từ trong tiếng Anh hoặc một số thứ liên quan tới văn hóa Mỹ, cũng dành cho trình độ hơi cao.

http://www.esl-lab.com/: Trang này nghe quanh đi quẩn lại có hai giọng nam và nữ chính nên hơi boring một tí, nhưng cũng dạy cấu trúc câu kèm transcript đầy đủ).

http://www.eofire.com/: Trang này phù hợp với những bạn trình nghe khá và thích kinh doanh (dành cho dân bản xứ nên không có transcript).

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY