Speaking phần thi mà thời gian trôi qua rất ngắn bạn cần phải thể hiện được trình độ tiếng Anh của mình với giám khảo. Bài viết này mình sẽ đem đến cho mọi nguời Tips hay để ghi điểm cao.

Xem thêm:

1. Phát âm
Đối với IELTS speaking bạn cần thực sự chú ý tới phát âm. Giám khảo sẽ không quan tâm tới việc bạn nói điều gì? trước hết sẽ nghe bạn phát âm tiếng Anh như thế nào? nếu bạn phát âm sai thì giám khảo không nghe và hiểu được gì bạn đánh giá điểm rất kém.

2. Giữ cho mình tinh thần tự tin

Khi đã chuẩn bị bước vào phòng thi bạn có học thêm hay lo lắng về trình độ bản thân mình sẽ càng làm bạn rối khi trả lời các câu hỏi, vì dù bạn có lo lắng cũng không thể giúp bạn trả lời các câu tốt hơn, nói tiếng Anh hay hơn, thay vì đó hãy thoải mái tinh thần để sẵn sàng bước vào phòng thi với tâm trạng tốt, biến cuộc thi như cuộc nói chuyện đơn giản với bạn bè mình.

3. Cách thể hiện tiếng anh

Nhiều bạn lo lắng về việc trả lời câu hỏi của mình đúng hay sai, điều đó không quan trọng trong phần thi speaking nhé! Mục đích các câu hỏi đưa ra nhằm đánh giá khả năng bạn dùng tiếng Anh của bản thân bạn đến đâu? kỹ năng bạn nói tiếng Anh như thế nào?

4. Không lặp lại từ có trong câu hỏi của giám khảo.

Hãy nhớ những gì giám khảo sử dụng bạn không được phép dùng lại như những vựng xuất hiện trong câu hỏi mà hãy dùng khả năng vốn từ của bạn để diễn đạt lại.

5. Loại bỏ tiếng mẹ đẻ và dùng tiếng Anh để tư duy

Khi rèn luyện kỹ năng tư duy hoàn toàn bằng tiếng Anh bạn sẽ tránh được thói quen dịch của người Việt, thay vào đó bạn sử dụng tiếng Anh chuẩn và không bị sai ngữ pháp cũng như mất nhiều thời gian chuyển từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

6. Dùng các cụm từ tiêu chuẩn

Để tạo sự liên kết giữa các đoạn văn trong bài nói của mình, bạn cần sử dụng những cụm từ nối, hãy tìm hiểu và chỉ nên sử dụng những cụm từ phù hợp trong kỳ thi IELTS

7. Trả lời câu hỏi một cách chi tiết.

Bạn không thể chỉ trả lời “Yes” hoặc “No”. Hãy cố gắng trở lời thêm những nội dung xoay câu hỏi giám khảo đưa ra, hay cho thêm ví dụ. Giám khảo muốn xem bạn có khả năng nói trong một khoảng thời gian dài về nhiều chủ đề khác nhau hay không.

8. Không nên đưa nhiều từ vựng học thuật hay cấu trúc câu phức tạp.

Từ vựng khó và cấu trúc câu khó là những vũ khí quan trọng sẽ giúp cho các bạn có thể ghi được điểm cao, tuy nhiên việc lạm dụng quá nhiều sẽ khiến cho bài thi IELTS speaking của bạn mất đi tự nhiên lưu loát vốn có của cuộc nói chuyện.

9. Hãy nói tiếng Anh rõ ràng và với tốc độ hợp lý.

Nhút nhát, nói tiếng Anh quá bé khiến giám khảo không nghe thấy gì? hay bạn nói quá nhanh dễ phát âm sai, vấp lỗi là lưu ý rất quan trọng mà các bạn cần tránh. Hãy thể hiện sự tự tin và khả năng của bạn bằng cách nói tiếng Anh to, rõ ràng với vận tốc vừa phải đủ để cho người đối diện nghe được hết những gì bạn muốn nói.

Nếu bạn muốn đăng ký thi thử IELTS có thể đăng ký tại link:

http://ielts-fighter.com/tin-tuc/Dang-ky-thi-thu-IELTS-va-tu-van-lo-trinh-hoc-IELTS-mien-phi-tai-IELTS-Fighter_mt1462883769.html

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY