Trong 4 bài thi IELTS thì reading là phần thi nhiều thí sinh hoang mang về thời gian nhất, bởi các bạn sẽ cảm thấy khá lo lắng về rằng mình không đủ thời gian để hoàn thành hết các câu hỏi đưa ra.

Thời gian IELTS Reading luôn khiến các bạn cảm thấy mình không đủ thời gian để làm, áp dụng 5 chiến lược quan trọng nầy giúp bạn sử dụng tốt nhất thời gian thi để hoàn thành hết các câu hỏi.

1. Không để những thứ xung quanh ảnh hưởng suy nghĩ của bạn

Bạn nên tập trung vào các câu hỏi nhiều hơn việc đọc các đoạn văn thật kỹ. Bạn hãy bắt đầu bằng việc đọc các câu hỏi để biết được hỏi vấn đề gì? Và di chuyển lên đoạn văn để tìm câu trả lời sau đó làm tiếp tục câu hỏi khác. Bạn sẽ không có nhiều thời gian để đọc hết và tìm hiểu từng từ trong đoạn văn vì với cách trên sẽ giúp bạn làm câu hỏi nhanh nhất.

Tuyệt đối không nên nhìn các thí sinh khác làm bài, hay xem họ đang làm những gì? bởi vì phần thi bạn được coi rất ngặt, nếu bạn có những hành động như vậy nhiều lần sẽ có thể bạn bị giám khảo để ý và vi phạm quy chế, lại khiến cho bạn không thể tập trung làm bài.

2. Không lo lắng với những từ bạn không hiểu:

Không thể tránh khỏi sẽ có những từ các bạn không hiểu nghĩa, vì vậy các bạn hãy dựa vào những từ bên cạnh nó để đoán nội dung đang nói về vấn đề, hoặc từ này thuộc loại từ gì? Sẽ có khi bạn gặp phải chủ đề nào đó mà bạn chưa tìm biết đến, chưa từng làm đề thi về nó thì các bạn cũng không cần sợ, hãy áp dụng cách làm bài và tìm câu trả lời một cách bình thường thì chắc chắn bạn vẫn sẽ làm được.

Câu hỏi nào các bạn không trả lời và chắc chắn về đáp án của nó, thì hãy cứ ghi tạm câu trả lời của bạn và chuyển sang câu hỏi sau không quá suy nghĩ về câu đó mất nhiều thời gian, nếu sau khi xong có thời gian các bạn hãy quay lại và làm lại.

3. Đáp án câu hỏi không nên bỏ sót câu nào
Đừng bao giờ quên trả lời bất cứ câu hỏi nào dù bạn không chắc chắn về đáp án của mình, nhưng tin chắc bạn cũng có thể đoán mang máng được đáp án, hãy viết đáp án bạn dự đoán vào phiếu trả lời, điều này sẽ giúp cho các bạn có thể may mắn đáp án đó đúng.

4. QUan tâm tới từ đồng nghĩa

Đối với reading không chỉ đọc nhanh tìm key chuẩn mới là kỹ năng quan trọng mà một kỹ năng vô cùng quan trọng các bạn cần phải để ý đó là “tìm từ đồng nghĩa”, bạn sẽ gặp những từ trong câu hỏi của mình mà bạn tìm khắp nơi không ra được từ đó trong bài, mà bắt buộc bạn phải hiểu nghĩa của nó biết được từ đó có những từ đồng nghĩa nào và tìm từ đồng nghĩa trong bài đọc.

5. Tìm ra từ khoá quan trọng của câu hỏi

Việc tùm ra từ khoá quan trọng của câu hỏi là vô cùng quan trọng. giúp ích cho bạn tìm được đáp án câu hỏi bạn đang đọc nằm ở khu vực nào trong bài, tìm được từ cần điền chính xác vào câu hỏi đối với bài điền. Hoặc đối với những bài tập dạng câu hỏi bạn biết được đang hỏi về vấn đề gì? đó là đồ vật hay địa điểm…

Vậy là đã hết 5 kĩ năng trong khi ielts ielts reading rất quan trọng các bạn cần biết. Chúc các bạn có thể làm tốt nhất phần thi ielts reading của mình đạt điểm cao.

Bạn muốn thi thử IELTS có thể xem chi tiết tại Link: 

http://ielts-fighter.com/tin-tuc/Dang-ky-thi-thu-IELTS-va-tu-van-lo-trinh-hoc-IELTS-mien-phi-tai-IELTS-Fighter_mt1462883769.html

Từ khoá được tìm kiếm nhiều về IELTS fighter:

IELTS fighter lịch khai giảng
IELTS Fighter địa chỉ
IELTS fighter lộ trình
IELTS fighter tài liệu

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY