Có rất nhiều bạn mà mình đã thấy đều trong một hoàn cảnh chung là các bạn luôn đi tìm những mẹo, những kỹ thuật thật cao siêu của những người đi trước đã có kết quả IELTS cao 7.0+ và các bạn nghĩ rằng áp dụng trong bài thi IELTS mình sẽ đạt điểm cao.

Điều quan trọng mà mình vẫn chưa thấy là bạn chưa chú trọng vào việc ôn luyện cho mình một kiến thức vững chắc, bởi dù bạn có mẹo hay, kỹ thuật nhưng bản thân bạn không có trình độ thì những mẹo và kỹ thuật đó cũng sẽ không bao giờ phát huy hết được và trong kỳ thi IELTS giám khảo cũng chỉ muốn đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn, những mẹo cũng chỉ giúp bạn làm bài tốt hơn.

Vậy để đạt điểm IELTS cao nhất định bạn phải có đủ 2 yếu tố đó là trình độ tiếng Anh và chiến lược kỹ thuật làm bài.

Đầu tiên, khi mới bắt đầu học IELTS, bạn đừng học ngay những mẹo, thủ thuật gì gì đó và áp dụng làm đề thi IELTS, hãy biết mình cần bổ sung kiến thức, bạn cần học học học và học nhiều kiến thức nền tảng ngữ pháp, từ vựng, phát âm, tiến tới học sâu cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Ôn luyện thi IELTS lời khuyên thứ 2 dành cho các bạn không chỉ học mỗi sách IELTS mà bạn có thể học từ nhiều nguồn tiếng Anh khác. Bạn cần hiểu đề thi IELTS rất mở rộng từ nhiều chủ đề, bạn học để rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh của bản thân tốt nhất.

Trình độ tiếng Anh đủ tốt thì sẽ giúp cho bạn hiểu về các kỹ thuật làm bài và tự bản thân mình rút ra trong khi ôn luyện kiến thức, làm đề thì nhất định chắc chắn giúp bạn đạt điểm tốt, đừng nghĩ rằng chưa có kiến thức mà bạn áp dụng những kỹ thuật, mẹo khi làm bài đã thành công được.

Đặt ra cho mình những mục tiêu theo từng bậc để có thể dễ dàng chinh phục IELTS điểm cao hơn là bạn khi mới bắt đầu nhưng đặt thẳng mục tiêu 3 tháng 7.0 IELTS thì thực sự với một người mất gốc khó có thể hoàn thành mục tiêu này. Bê cạnh đó, việc đặt mục tiêu theo từng bước giúp các bạn có thể thực hiệu từng bước từng bước tốt nhất.

Mẹo làm bài thi bạn không nên ngay khi vừa mới ôn thi đã bắt tay vào làm điều đó, bởi các bạn cần rèn luyện trình độ trước tiên mọi thứ cần có thời gian của nó mới có thể giúp bạn tích luỹ được.

Học tiếng Anh cần phải có thời gian nhất định, không phải bạn muốn học rút ngắn thời gian cấp tốc là được. Khi học bạn cần biệt mục đích bạn học IELTS để làm gì? lấy chứng chỉ đi du học hay điều kiện ra trường, hoặc làm việc nước ngoài là 3 nhu cầu nhiều nhất của người học IELTS.

Nhưng các bạn đừng dừng lại việc mình học và thi để lấy chứng chỉ, hãy học và lấy kiến thức cho chính bạn để bạn vận dụng trong cuộc sống sẽ tốt nhất, bởi dù bạn du học hay đi làm nước ngoài nhất định các bạn cần phải sử dụng tiếng Anh là chứng chỉ iELTS chỉ dừng điều kiện đưa bạn chạm tới được mục tiêu còn bạn có cả quá trình phía sau. Đó chính là lý do vì sao muốn các bạn nên học lấy trình độ thay vì học mẹo nhiều hơn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY