Tại sao đọc lại giúp ích cho việc học tiếng Anh? bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn những ưu điểm của việc đọc tiếng Anh hằng ngày cực kỳ tốt nhé!

Xem thêm bài viết:

Đọc giúp nâng cao vốn từ vựng

– Cách tốt và tự nhiên nhất để học từ vựng chính là đọc các từ mới trong các câu cụ thể. Nhiều người thường nóng vội học từ mới bằng cách liệt kê chúng ra và tra từ điển. Phương pháp này không giúp được nhiều vì các bạn dễ dàng quên chúng ngay ngày mai. Tôi không nói rằng các bạn không nên học từ mới theo cách này, nhưng có những phương pháp học từ mới hiệu quả hơn rất nhiều. Một trong những phương pháp ấy chính là nhìn và học từ mới trong các ngữ cảnh cụ thể. Nhờ vậy, các bạn sẽ hiểu rõ hơn cách thức sử dụng từ mới ấy, và nếu được, hãy ghi nhớ cả câu mà bạn đọc chứa từ mới ấy.

Đọc giúp bạn luyện Skimming và Scanning

– Skimming và Scanning là 2 kỹ năng quan trọng khi làm bài đọc IELTS mà để thuần thục chúng, cách duy nhất bạn có thể làm chính là đọc nhiều. Một người đọc nhiều có thể dễ dàng nhận ra cách dàn bài của tác giả, có thể chỉ ra ý đồ của tác giả chỉ sau khi đọc lướt một bài đọc dài 1 trang gồm 10 đoạn nhỏ. Tác giả đang bảo vệ ý kiến, hay tranh luận, hay trình bày bài luận nhân – quả. Đây là kỹ năng bạn có thể luyện thông qua thực hành đọc.

Đọc giúp phát triển kỹ năng đoán từ mới dựa theo văn cảnh

– Khi đọc, không phải lúc nào bạn cũng kè kè được quyển từ điển bên mình để tra hết toàn bộ từ mới. Điều này sẽ làm giảm tốc độ đọc, và nhanh chóng làm cụt hứng đọc sách của bạn. Càng đọc nhiều, bạn sẽ tập làm quen với việc đoán các từ mới bằng cách dựa vào ý chính của cả câu. Bạn có thể bỏ qua những từ đó, và chỉ phải tra những từ mà bạn cảm thấy mình không hiểu được ý của câu nếu thiếu chúng.

Đọc giúp bạn sử dụng linh hoạt các từ nối

– Khi đọc, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều từ nối sử dụng trong bài. Bạn sẽ biết những từ nối nào có thể đứng ở đầu đoạn văn, đầu câu, và những từ nối nào chỉ sử dụng ở giữa bài. Bạn cũng học thêm nhiều từ nối để da dạng bài viết của mình, thay vì lặp lại Therefore hay However suốt từ đầu đến cuối.

Đọc giúp bạn làm quen với các cấu trúc phức tạp

– Các bài đọc thường sử dụng nhiều cấu trúc phức tạp mà nếu không đọc thường xuyên, bạn dễ dàng bị ngợp và cảm thấy ngại đọc chúng. Trái lại, càng đọc nhiều, bạn càng quen với những cấu trúc đó hơn và có khả năng sử dụng dấu phẩy, động từ đuôi -ing hay ghép nhiều câu đơn lại với nhau.

Đọc giúp bạn làm quen với nhiều chủ đề học thuật

– Có nhiều học viên hỏi tôi rằng: “Làm thế nào nếu em không biết một chút gì về chủ đề bài nói tới?”. “Làm thế nào nếu em không có ý gì để viết về ô nhiễm môi trường?”. Các bạn nên nhớ rằng IELTS không quá quan trọng tới việc bạn có hiểu biết nhiều về một lĩnh vực học thuật nào đó, nhưng ít nhất bạn phải có những vốn từ vựng cơ bản về chủ đề được hỏi: ô nhiễm, giáo dục, luật, v.v… Nếu không đọc, bạn sẽ không có ý để viết về những chủ đề này.

Đọc giúp bạn luyện thể lực để làm bài test

– Một bài thi IELTS kéo dài 3 giờ đồng hồ và bạn phải làm liên tục cả Listening – Reading – Writing. Điều đó sẽ chẳng làm khó được bạn nếu bạn đã quen với việc ngồi đọc hàng giờ đồng hồ ở nhà thường xuyên.

Chính vì vậy, hãy đọc thật nhiều mỗi ngày nhé các bạn!

Từ khoá được tìm kiếm nhiều về IELTS fighter:

IELTS fighter lịch khai giảng
IELTS Fighter địa chỉ
IELTS fighter lộ trình
IELTS fighter tài liệu

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY