Các bạn muốn hỏi về phần luyện speaking như thế nào để hiệu quả thì hãy đọc bài này nhé. Đây là những kinh nghiệm của mình, các bạn có thể tham khảo nhé!

Xem thêm bài viết: 

Step 1: Nghe, xem lại transcript và chép xuống, bắt chước cách đọc của người bản xứ
Nguồn nghe: VOA, BBC và Ted Talk
Step 2: Learning Skill for Ielts Speaking
1. Xem các tips của IELTS LIZ Và thầy Simon, cái này mình đã tổng hợp lại thành một file, các bạn có thể để lại email phần comment và mình sẽ tổng hợp lại và gửi một lần luôn nhé.
2. Học các “good vocabulary” trong sách CHECKING FOR YOUR VOCABULARY
Các từ trong sách trên khá hay và tự nhiên, giúp bạn tăng band score trog ielts speaking. Ví dụ bạn nói “ He felt a deep affection for his grandson”(band 7) thay vì “he loves his grandson so much” (band 5), thì trong sách đều những cụm từ như trên.
3. Tham khao phần trả lời mẫu trong cuốn The best preparation for IELTS SPEAKING
Riêng cuốn này có gần như 90% các dạng câu hỏi cho cả 3 task và câu trả lời được chia ra theo band là easy answer và advanced answer.
Step 3: Practice (record, listening and analyse)
Phần này có thể là phần nản nhất đối với các bạn tuy nhiên đây lại là bước quan trọng và không thể thiếu
Chọn lay mot de bat ky trong cuon Cam va luyen tap tat ca cac phan trong de speaking
Ghi âm và nghe lại những gì mình nói, nghe xem bạn nói giống âm điệu và cách phát âm của người bản xứ chưa (using cambridge dict to check pronunciation). Tìm xem câu của bạn có improve đc không bằng cách thay các cụm từ ở easy level sang advanced but have the same meaning. Áp dụng thêm cách triển khai và thêm ý của thầy Simon như give more explanations, ideas & details.

Tiếp tục ghi âm và nghe lại câu trả lời của mình.

Chúc các bạn học tốt và luyện speaking thật hiệu quả nhé!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY