Luyện nghe tiếng Anh qua bài hát cần lưu ý những gì ?

Học tiếng Anh qua bài hát một lúc có thể giúp bạn luyện tập được rất nhiều kĩ năng khác nhau, giúp bạn luyện được phát âm sao cho chính xác. Tuy nhiên, để có được kết quả như mong đợi thì bạn cần phải có một phương pháp học tập hợp lí . Cùng tham khảo lộ trình học tiếng Anh qua bài hát dưới đây nhé.

0
286

Học tiếng Anh qua bài hát một lúc có thể giúp bạn luyện tập được rất nhiều kĩ năng khác nhau, qua lời bài hát có thể luyện nghe, luyện từ mới, việc nhẩm theo có thể giúp bạn luyện được phát âm sao cho chính xác. Tuy nhiên, để có được kết quả như mong đợi thì bạn cần phải có một phương pháp học tập hợp lí . Cùng tham khảo lộ trình học tiếng Anh qua bài hát dưới đây nhé.

1.Lưu ý đầu tiên

Bắt đầu với những ca khúc có tiết tấu, nhạc điệu cũng như ca từ phù hợp với trình độ. Điều này thì rất quan trong cho việc tạo được hứng thú cho bạn. Thường thì hầu hết người học sẽ bắt đầu với những ca khúc Pop Ballad nhẹ nhàng, chậm rãi và ca từ phổ thông gần gũi. Những ca khúc thể loại Rock, Rap hay Dance thì không phù hợp với những bạn mới tập nghe tiếng Anh tí nào, bởi lẽ với tiết tấu nhanh có thể khiến bạn chả kịp nghe gì .

 

2.Tiếp theo là

chuẩn bị giấy bút và thử ghi lại những gì mình nghe được
chuẩn bị giấy bút và thử ghi lại những gì mình nghe được

Sau khi nghe bài hát nhiều lần bạn nên chia nhỏ bài hát thành các đoạn hay các câu, sau đó nghe thật cẩn thận. Nếu được, hãy chuẩn bị giấy bút và thử ghi lại những gì mình nghe được sau đó so sánh với bản lời chuẩn của bài hát nhé. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị , một bài test xem khả năng nghe của bạn đến đâu đấy.

3.Và cuối cùng

Nhiều người nghĩ rằng khi nghe tiếng Anh qua bài hát thì bạn sẽ luyện được khả năng nghe và thậm chí là cả học từ mới, tuy nhiên, điều này thì không đúng. Bởi lẽ, nếu biết cách bạn cũng có thể luyện được cả phát âm tiếng Anh của mình sao cho chuẩn nữa.

Điều này thì có thể thực hiện bằng cách vừa nghe vừa nhẩm phát âm theo ca sĩ. Có những từ bạn có thể hiểu và phát âm đúng, nhưng cũng có những chỗ bạn sẽ chỉ phát âm theo và chưa hiểu được nghĩa. Đừng lo, lúc này bạn có thể xem lại phần lời bài hát xem nó là từ nào và có thể nhận biết cách phát âm ngay tại đó, đây cũng là một yếu tố tốt cho việc bạn có thể học từ mới và cách phát âm của từ đó luôn.

4. Những bài hát yêu thích và thông dụng để học tiếng Anh.

Những điều lưu ý trên thì sẽ hữu ích nếu bạn cố gắng kiên trì với việc học của mình và biết cách lựa chọn bài hát thích hợp.  Bạn có thể tham khảo list các bài hát tiếng Anh được xem là thông dụng và hiệu quả dưới đây :

  • One thing ( One Direction)
  • What make you beautiful (One Direction)
  • Safe and sound ( Taylor Swift)
  • Just give me a reason (Pink)
  • Because you live ( Jesse McCartney
  • A thousand year ( Chiristina Perri)
  • Everyday I love you (Boyzone)
  • One day ( Charice)
  • Someone like you (Adele)
  • You raise me up (Westlife)

Xem thêm các bài viết : 

Download tài liệu học tiếng Anh chuyên ngành kế toán

5 website luyện nói tiếng Anh online với người nước ngoài CỰC HAY

Lộ trình học Phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY