IELTSonlinetest.com
Đây là một trong những website luyện nghe miễn phí hot nhất hiện nay. Website này giúp bạn luyện nghe theo các bộ sách luyện thi nổi tiếng. Bạn sẽ được làm đề và tính thời gian trực tiếp tại website, sau đó website sẽ tự báo kết quả, số điểm bạn đạt được và có kèm cả đáp án cho đề thi. Bên cạnh listening, website này còn có các bài test cho 3 kĩ năng: speaking, reading và writing.

TED.com
Ted là trang web với nhiều video hay cả về nội dung cuộc sống cho chúng ta những bài học hay còn giúp cho những người học tiếng Anh có thể luyện nghe và nói tiếng Anh cực tốt. Đây là một site rất đáng để các bạn sử dụng cho ôn luyện nghe tiếng Anh. Tuy nhiên, với trang web này các bạn phải có một trình độ nhất định khoảng 4.0 IELTS listening thì sẽ theo kịp các bài nghe trên site này nhé!.

Elllo.org
Elllo vốn dĩ đã rất nổi tiếng rất nhiều năm nay bởi đây là nguồn nghe tiếng Anh hiệu quả và đa dạng cho người học tiếng Anh có thể chọn cho mình những bài nghe theo trình độ của bản thân cải thiện kỹ năng tốt nhất. Bạn download những bài nghe trên Elllo về và luyện nghe hằng ngày khi rảnh dỗi.

Breakingnewsenglish.com
Breakingnewsenglish được biết đến cung cấp cho các bạn những bài nghe tiếng Anh theo từng cấp độ dễ đến khó, nên những bạn nào mất gốc muốn cải thiện kỹ năng nghe không phải lo lắng nhé! bên cạnh đó các bạn có thể luyện nghe cả giọng Anh và Mỹ bởi 2 giọng này sẽ xuất hiện trong kỳ thi IELTS listening.

Website này còn xây dựng hẳn một chuyên mục là nghe chép chính tả luôn với đầy đủ trình độ từ thấp đến cao.

LOE.ORG

Khi tìm hiểu kỹ đề thi IELTS bạn sẽ biết IELTS listening có section trong đó Section 4 khó nhất, cũng như tốc độ nói nhanh vì vậy nhất định các bạn luyện nghe tiếng Anh với tốc độ nhanh hơn so với bình thường sẽ giúp bạn theo kịp bài nghe phần này và LOE.ORG chính là lựa chọn tốt nhất cho các bạn trong trường hợp này nhé!

Listen-and-write.com

Listen and write là trang web luyện nghe bao gồm nhiều level. Website có chi tiết các tính năng luyện nghe chép chính tả cho bạn. Ví dụ như:

• Full mode: audio đọc 1 câu hoàn chỉnh, người sử dụng gõ lại cả câu
• Quick mode: chỉ cần gõ chữ đầu tiên của từ
• Black mode: điền vào chỗ trống
• Correction mode: sửa lỗi của script cho sẵn
Tùy theo trình độ của mỗi bạn mà chọn mode phù hợp cho mình nhé!

IELTSmaterial.com

IELTSmaterial tuy là website học IELTS nước ngoài nhưng thực chất là của một bạn du học sinh Việt Nam định cư ở Canada xây dựng nằm giúp cộng đồng học IELTS trên thế giới có thể có được nhiều tài liệu tốt, kiến thức IELTS hay, mẹo hữu ích cho quá trình luyện nghe. Với chuyên mục IELTS listening trên website này các bạn sẽ được luyện nghe với rất nhiều bài nghe sát với đề thi IELTS phân chia theo từng section như đề thi IELTS listening thật.

IELTSforfree.com
Trước khi bắt đầu luyện nghe tiếng Anh thì nhất định bạn phải biết được mình đang ở trình độ như thế nào để chọn nội dung bài nghe phù hợp với trình độ thì IELTSforfree.com sẽ là lựa chọn để giúp bạn xác định trình độ. Khi đã biết trình độ bạn có thể luyện nghe tiếng Anh theo từng cấp độ đã phân cấp để cải thiện trình độ của bản thân.

Tìm hiểu thêm bài viết khác:

Với những site hữu ích cho luyện nghe tiếng Anh trên đây chúc các bạn học tập tốt nhé!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY