Để nói được tiếng anh không phải là dễ dàng quan trọng ở môi trường tạo điều kiện cho chúng ta nói và cách học nói tiếng anh như thế nào?

Để nói được tiếng anh, phát âm chính là yếu tố quan trọng nhất, nếu bạn đang nói về vấn đề gì đó rất thú vị và hay nhưng bạn phát âm sai thì không ai hiểu được bạn đang nói gì? Khi nói tiếng anh ngữ điệu sẽ giúp bạn nói tiếng anh một cách tự nhiên và chính xác hơn.

Xem thêm bài viết: 

Vì vậy làm sao để bạn phát âm từ tiếng anh chính xác:

Thứ 1: Nghe và xác định ngữ điệu, cách phát âm người nói tiếng anh bản xứ.

Nghe có thể giúp bạn trong việc nói, bạn có thể ghi nhớ các từ tiếng anh cơ bản nếu bạn lắng nghe rất nhiều. Hơn nữa nghe sẽ giúp bạn tìm hiểu được cách nhấn mạnh trong khi đọc các từ quan trọng và làm sao để nhấn mạnh và nói một cách tự nhiên.

Thứ hai học từ mới và học cả phát âm. Chúng ta thường hay quen học từ mới bằng cách học thuộc mặt chữ từ đó bằng cách viết đi viết lại, nhưng một điều các bạn quên rằng khi học từ mới bạn nên học phát âm chúng ra sao, thật chuẩn xác bằng từ điển online sẽ hướng dẫn bạn cách phát âm.

Thứ 3 đó là học từ mới trong câu. Bình thường bạn hay học từ mới viết đi viết lại từ là sẽ nhớ từ đó, nghĩa của từ, nhưng bạn nên học từ mới trong câu mới và đọc câu đó để nhớ được nghĩa từ cũng như ngữ điệu từ đó trong các câu khác nhau.

Thứ 4. Thực hành phát âm hằng ngày. Bạn không thể 2 – 3 ngày mới học phát âm, học phát âm tiếng anh là bạn phải học hằng ngày, học đúng giờ bạn lên lịch. Bắt đầu bằng cách phát âm chậm rãi từng từ một cách chính xác và đọc thật to. Sau đó bạn có thể đọc cả đoạn ngắn từ từ chú ý tới việc trọng âm.

Thứ 5. Xem các bộ phim tiếng anh có phụ đề english. Có thể lúc đầu bạn sẽ không nghe được nhiều nhưng khi nhìn hình ảnh chắc chắn bạn sẽ đoán được khoảng 30% nội dung nói. Cứ tập dần bạn sẽ nghe và nói bắt chước được rất nhiều câu tiếng anh thông dụng hằng ngày và chuẩn giọng người bản xứ.

Thứ 6. Tìm đối tác để nói tiếng anh. Bạn có thể nhờ người bạn của mình với điều kiện bạn đó giỏi tiếng anh để có thể nói chuyện và điều chỉnh cho bạn những gì bạn nói sai.

Để nói tiếng anh chuẩn giọng thì học tiếng anh với một người bản xứ nói tiếng anh là cách tốt nhất để giúp các bạn có thể biết cách phát âm nói chuẩn, tạo cảm giác thích thú khi học tiếng anh.

Học nói tiếng anh cần phải có một thời gian nhất định không thể trong thời gian ngắn bạn có thể từ không nói được mà nói tiếng anh thành thạo được, quan trọng là sự kiên trì quyết tâm học tiếng anh của bạn chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng anh thật tốt.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY