Bạn đang muốn tìm cho mình một số kinh nghiệm làm bài thi IELTS writing được tốt nhất, thì bài viết này cung cấp cho bạn những điều cần thiết nhất. Đối với IELTS việc luyện viết tiếng Anh hằng ngày là công việc nhiều bạn rất sợ bởi kỹ năng này được đánh giá là khó nhất trong tất cả các kỹ năng. Vì vậy, thời gian mà các bạn ôn thi cũng như tập luyện cho kỹ năng này cần phải nhiều và cố gắng hết sức mới chinh phục điểm cao. Vậy chúng ta cùng đi vào các kinh nghiệm cần thiết cho IELTS writing nhé!

1. Trước khi viết bài luận bạn cần phải lập dàn bài sơ ý để đảm bảo bài viết của bạn có logic và trong khi viết bạn kiểm soát được nội dung mình viết không quá lan man lạc đề.

2. Làm bài 2 (Task 2) trước vì đây là phần dễ hơn và được nhiều điểm hơn.

3. Đừng lãng phí quá nhiều thời gian vào bài 1 (Task 1) trong phần thi viết IELTS. Học tất cả cấu trúc câu cụ thể cho mỗi dạng biểu đồ trong bài 1. Ở bài thi thực tế, bạn phải áp dụng những cấu trúc đó với những dữ liệu mới và các thì động từ phù hợp. Hãy đọc nhiều bài mẫu và ghi lại những cấu trúc hay để kết hợp được nhiều loại cấu trúc câu trong phần này. Một vài cấu trúc cũng có thể sử dụng trong phần 2.

4. Đừng bao giờ quên việc không hoàn thành hết bài viết, bởi nếu như vậy bài bạn bị dang dở chắc chắn bạn sẽ bị trừ nhiều điểm. Hãy cố gắng viết cho đủ nội dung để kịp thời kết luận bài viết.

5. Thực hành viết thật nhiều. Cố gắng làm cả hai bài trong vòng một giờ. Bạn có thể chỉ tập trung vào bài 1 (Task 1) hoặc bài 2 (Task 2), nhưng trước khi bước vào kỳ thi thực, nên thực hành viết cả hai bài trong khoảng thời gian giống với thời gian quy định.

6. Đọc tiếng anh để luyện writing.

Luyện đọc tiếng Anh cực kỳ hữu ích không chỉ giúp bạn bổ sung nguồn từ vựng lớn, luyện reading mà bạn sẽ thấy rằng văn phong viết tiếng Anh của bạn trở nên đa dạng phong phú và hấp dẫn hơn rất nhiều. nếu bạn chỉ việc luyện viết hằng ngày mà cứ lặp đi lặp lại cấu trúc thì bài viết bạn gần như không tăng lên sự sáng tạo mà nội dung được đánh giá khá tẻ nhạt, chính vì vậy đừng bao giờ các bạn bỏ qua luyện đọc tiếng Anh mỗi ngày nhé!

7. Khi luyện viết IELTS nhiều điều đặc biệt mà các bạn cần phải chú ý đó là khắc phục những lỗi sai mà mình viết để có thể giúp cho bài viết sau của bạn được tốt hơn bài trước.

8. Phần thi viết yêu cầu bạn phải biết nhiều từ vựng. Cần học với một cuốn từ điển để làm giàu vốn từ của bạn.

9. Tránh cách viết chủ quan và không đúng quy cách. Đó là nguyên tắc cần ghi nhớ. Ví dụ, không viết tắt, không dùng đại từ ở ngôi thứ nhất và thứ hai hay những tính từ sở hữu (I, you, me, my, your) trừ phần kết luận vì đây là phần bạn phải thể hiện được ý kiến cá nhân.

10. Việc phát triển nội dung luôn là cách giúp cho các bạn viết được nhiều từ và hấp dẫn hơn, nhưng không có nghĩa là các bạn nên phát triển nói ngay từ câu đầu tiên của mỗi đoạn mà hãy dành câu đầu tiên cho câu chủ đề chung của cả đoạn sẽ là hợp lý hơn.

Muốn thành công bất cứ thứ gì bạn nhất định cần phải bỏ ra cả thời gian và công sức, cần có sự động lực quyết tâm rõ ràng và việc học viết IELTS cũng vậy. Không ai tự dưng viết hay luôn được tất cả đều nhờ họ chăm chỉ và luyện tập hằng ngày mới có thể tiến bộ.

Trước ngày đi thi không nên cố gắng nhồi nhét kiến thức để hi vọng sẽ thêm được kiến thức nào tốt cái đó. Thay vì đó bạn hãy dành 1 ngày đó để thư giãn nhẹ nhàng và nghe nhạc tiếng Anh cho tâm trạng thoải mái và buổi tối hôm trước thi hãy ngủ sớm.

Tìm hiểu thêm: 

Và cuối cùng sẽ là lời chúc cho các bạn hãy tự tin vào kiến thức mình có, đừng đặt quá nặng kết quả trên vai thì sẽ giúp bạn thoải mái và vượt qua kỳ thi IELTS dễ dàng nhất.

Từ khoá được tìm kiếm nhiều về IELTS fighter:

IELTS fighter lịch khai giảng
IELTS Fighter địa chỉ
IELTS fighter lộ trình
IELTS fighter tài liệu

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY