Đạt điểm IELTS 8.0 – 8.5 IELTS thật sự không phải dễ dàng, bởi 100 người luyện thi thì chỉ 10% người có quyết tâm chinh phục đạt điểm số cao như vậy. Đòi hỏi người luyện phải có sự quyết tâm, ý chí và dành thời gian ôn thi đủ dài mới có thể chinh phục thành tích cao.

Tìm hiểu thêm: 

Để lên đểm 8.0 – 8.5 thì sẽ chỉ có số lượng ít còn 7.0 sẽ là phần lớn người học đạt được. Vậy làm sao để từ 7.0 lên 8.5 sẽ là con số điểm khá cao và băn khoăn của nhiều người. Nhiều người nghĩ rằng cần phải học thêm nhiều sách khó nữa, thật ra điều này đúng nhưng chưa đủ, vì vậy mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đạt điểm cao 8.5 một cách xuất sắc nhất.

Không quên thường xuyên dùng tiếng Anh.

Tiếng Anh nếu bạn không sử dụng thường xuyên thì đến một thời điểm nào đó bạn sẽ quên đi nhiều và không được tốt như ban đầu. Vì vậy cách mà nâng trình tiếng Anh của bạn khi đã có kiến thức sẵn rồi là bạn chỉ cần hằng ngày vẫn dùng đến tiếng Anh, nói chuyện với người nước ngoài hay bạn bè.

Việc luyện nói tiếng Anh sẽ điều rất cần thiết cho các bạn nâng trình tiếng Anh tốt nhất, ở thời điểm này bạn nên nói chuyên nhiều với người quốc tế để bạn có thể học được cách nói tiếng Anh ngữ điệu chuẩn hơn và tự tin hơn của người bản xứ.

Đọc báo, xem phim, xem show truyền hình nước ngoài

Tại sao bạn nên đọc báo xem phim nhiều hơn băng tiếng Anh thay vì việc học nhiều hơn. Thật ra khi bạn đã đạt điểm 7.0 – 7.5 IELTS cũng thuộc dạng nghe, nói, đọc viết tiếng Anh tự tin thì bạn cần bổ trợ cho mình tốt hơn các kỹ năng đó bằng việc đọc nhiều và xem tin tức, phim tiếng Anh độ khó thì tự khắc bạn sẽ thấy các kỹ năng mình được tăng lên tốt hơn.

IELTS là kỳ thi có lượng đề thi vô cùng đa dạng và phong phú từ tất cả các nguồn khắp nơi và báo chí, sách là một trong những nguồn mà được lấy nhiều nhất và cũng đem đến cho bạn nhiều chủ đề trong cuộc sống xã hội bạn tìm hiểu.

show-truyen-hinh

Sửa những lỗi bạn hay mắc trong từng kỹ năng.

Hãy xem lại những kiến thức tiếng Anh bạn đã học. Làm lại đề thi IELTS bạn đã từng làm để bạn biết rằng mình được làm sai ở đâu, lỗi gì và khắc phục. Thời điểm này bạn cần biết được khi làm bài thi mình vẫn hay mắc lỗi ở điểm nào? và tìm cách sửa là tốt nhất thay vì việc học thêm kiến thức mới.

8.0 – 8.5 IELTS đòi hỏi lỗi sai của bạn cực kỳ ít nên bạn phải hạn chế tối đa việc mình mắc sai lầm, những đề thi listening và reading trước kia bạn đã làm lời khuyên bạn hãy luyện làm lại đề, những câu bạn làm sai trước đó lần này bạn đúng hơn nhưng nhiều hơn 6 – 8 câu thì đó là bài làm bạn tốt hơn, còn chỉ hơn 2-3 câu thì đó là do bạn nhớ đáp án.

IELTS writing bạn hạn chế lỗi sai về chính tả, ngữ pháp, luyện viết sao cho có logic hơn. Hãy đọc lại những bài viết cũ bạn đã viết để tìm ra lỗi sai bạn hay mắc phải, đối với writing việc luyện viết nhiều hay ít không quan trọng sau mỗi bài viết bạn cần rút ra bài học, khắc phục điểm sai bài sau phải tốt hơn bài trước.

3 phương pháp nâng trình IELTS của bản thân mình lên 8.5 sẽ có nhiều người vẫn hoài nghi, nhưng khi các bạn đạt được 7.0 – 7.5 IELTS bạn sẽ thấy để đạt được 8.5 IELTS sẽ không quá khó khăn nữa đâu, mà bạn cần vận dụng nhiều hơn thì tự khắc tiếng Anh sẽ tốt lên hơn rất nhiều.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY