Nhiều bạn thắc mắc tại sao mình đã làm bài rất tốt mà không hiểu sao kết quả nhận được như mong muốn, có khi nào giám khảo đã chấm sai bài thi của bạn, nhưng trên thực tế bạn có thể đã bị sai một số lỗi mà bạn không hề biết mình đã sai. Để giúp cho bạn có điểm IELTS listening cao, mình sẽ chia sẻ 10 kinh nghiệm làm bài thi listening mà nhất định các bạn phải nắm chắc.

TÌm hiểu thêm:

Vậy các bạn đã sẵn sàng chưa nhỉ?

1. Luôn luôn kiểm tra giới hạn từ trong hướng dẫn

Đầu tiên các bạn phải nhớ luôn luôn kiểm tra số từ quy định hướng dẫn ở các câu hỏi, nếu quy định không được viết quá 4 từ thì nhất định bạn không thể viết 5 từ vì như vậy chắc chắn câu trả lời của bạn đã sai.

2. Gạch key chính

Các key chính trong câu hỏi luôn là điều nhất định các bạn phải làm để rút ngắn thời gian đọc hết câu hỏi của bạn, bên cạnh đó key chính câu hỏi giúp các bạn tìm được đáp án nhanh nhất.

3. Dự đoán câu trả lời.

Chắc chắn rồi, trong Listening nhiều lúc bạn sẽ không kịp nghe hết nội dung đoạn nghe nhưng thay bạn phải cố gắng dự đoán những gì còn thiếu dự vào những gì bạn đã nghe được. Dự đoán xem đáp án của câu hỏi đó đang yêu cầu về một con số, địa chỉ, hay danh từ… như vậy sẽ giúp bạn tập trung và tìm đáp án nhanh nhất.

4. Đừng mất tập trung 1s nào

Tập trung là yếu tố kiên quyết nhất định các bạn phải duy trì trong suốt quá trình làm bài thi IELTS listening bởi phần nghe các bạn chỉ được nghe có một lần duy nhất, bạn chỉ xao nhãng một chút là có thể không kịp theo câu hỏi bài viết.

Bạn chỉ cần mất tập trung lấy 1s thôi là bạn đã bị mất đi câu hỏi chưa tìm ra được câu trả chính xác, bên cạnh đó tạo đến cho bạn cảm giác hoang mang.

5. Cảnh giác với những câu diễn giải

Trong quá trình làm bài thi listening bạn thực sự cảnh giác tới những câu hỏi với cách diễn giải khác nhau làm khó các thí sinh bằng từ đồng nghĩa khiến các bạn không phát hiện ra đáp án nhanh nhất.

6. Chính tả

Lưu ý hết sức quan trọng tới chính tả của các bạn khi chép lại chính tả, bởi có thể khi bạn nghe và suy luận ra đáp án đúng nhưng bạn lại viết sai thì chắc chắn rồi, câu đó sẽ không đúng.

7. Viết lại những gì bạn nghe

Câu trả lời của bạn phải mang tính chính xác với câu hỏi, bạn đừng ghi nội dung theo kiểu mơ hồ những gì bạn thoáng nghe được, thay vào đó từ những gì nghe được tư duy và đoán đáp án.

8. Câu hỏi nhiều lựa chọn

Đọc phần hướng dẫn thật cẩn thận vì đôi khi bạn sẽ phải lựa chọn 2 câu trả lời chính xác thay vì có một câu trả lời. Nên nhất định các bạn phải chú ý đến điều này.

9. Đọc 2 câu hỏi

Các câu hỏi trong listening sẽ sắp xếp lần lượt theo bài nghe cho nên các bạn hãy chú ý vừa làm câu hỏi này vẫn có thể nhìn câu hỏi sau nghe chọn được đáp án nhanh.

10 Thực hành nhiều hơn.

Khi luyện nghe IELTS các bạn cần phải chăm chỉ và thường xuyên, đừng chỉ chú trọng đến nghe bài trong đề thi, hãy nghe nhiều các đề tài từ bên ngoài như phim, nhạc…

Hi vọng với 10 bí quyết trên đây thực sự hữu ích cho các bạn trong việc luyện nghe tiếng Anh và làm bài thi Listening tốt nhất. nếu bạn muốn xem thêm đề thi IELTS, có thê xem thêm tại link: 

http://ielts-fighter.com/tin-tuc/De-thi-IELTS-Tron-bo-de-thi-thu-IELTS-moi-nhat-2016_mt1476066801.html

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY