Để giúp cho các bạn ghi điểm tốt trong kỳ thi IELTS sắp tới, mình sẽ chia sẻ đến các ạn 15 Tips hay, chiến thuật tốt chắc chắn bạn sẽ chinh phục điểm IELTS speaking 7.5.+

Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác:

1. Nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh

IELTS speaking khác với nói tiếng Anh giao tiếp hằng ngày là các bạn chỉ cần nói và giám khảo bắt được key là hiểu ý bạn nói, nếu bạn như vậy các bạn không bao giờ đạt điểm Speaking cao.

Bởi ngữ pháp chính là một trong những yếu tố sử dụng tính điểm trong IELTS speaking, nếu các bạn nói tiếng Anh sai ngữ pháp đồng nghĩa với việc bạn bị trừ điểm. Do đó, đừng bao giờ bỏ qua luyện tâp ngữ pháp thật kỹ nhé!

2. Tạo áp lực cho bạn khi học nói tiếng Anh

Tức là bạn luôn luôn phải rèn luyện cho mình kỹ năng nói tiếng Anh tốt nhất, không ngừng học hỏi để tiến bộ hơn. Dù bạn của bạn nói tiếng Anh không bằng bạn nhưng không có nghĩa là bạn đã giỏi bởi giám khảo sẽ lấy bạn của bạn làm tiêu chí đánh giá. Chính vì vậy, bạn luôn biết cách chủ động học nhiều hơn để mình tự tin nói tiếng Anh như người bản xứ.

3. Nói rõ

Có rất nhiều bạn khi bước vào phòng thi cảm thấy không được tự tin nói tiếng An rất bé và không được lưu loát nên có thể các bạn sẽ không ghi được điểm cao do giám khảo không nghe hết lời nói của bạn, hoặc bạn nói to quá như hét vào giám khảo thì điều này cũng không hề tốt chút nào.

4. Tự tin

Phần thi Speaking giám khảo sẽ đối diện trực tiếp với bạn vì vậy muốn ghi được điểm cao band 7.0+ các bạn không thể chỉ nói tiếng Anh như một cái máy, phải thể hiện được tính cách con người bạn, sự tự tin vui vẻ cho giám khảo thấy.

5. Đừng bao giờ nói tôi không biết

Đừng bao giờ nói tôi không biết với giám khảo bởi có thể bạn sẽ nhận được một câu hỏi về chủ đề nào đó bạn không biết nhưng bạn không thể nói rằng mình không biết được. Bạn cần vận dụng hết tất những hiểu biết của bạn về chủ đề đó, liên quan đến nó và nói. Ví dụ như là giám khảo hỏi bạn giới thiệu bảo tàng bạn biết. Oh chả may bạn chưa đi bảo tàng nhưng tin chắc bạn sẽ biết qua về nó từ sách báo, phim truyện, vì vậy bạn vẫn có thể miêu tả về bảo tàng qua cách bạn hiểu.

6. Hằng ngày luyện nói tiếng Anh

Cách tốt nhất luyện nói tiếng ANh tự tin khi đối diện với giám khảo là bạn cần luyện tập nói tiếng Anh thường xuyên với bạn bè, đồng nghiệp hay bạn học của mình để bạn nói tiếng Anh lưu loát và không có bị bỡ ngỡ.

7. Đừng quên nở nụ cười

Đa số các thí sinh đi thi cảm thấy lo lắng và sợ trước giám khảo nên các bạn không giám cười hay thể hiện cảm xúc của mình trong phần thi speaking. Nhưng điều đó chỉ khiến bạn càng lo lắng hơn, hãy tự tin và đừng quên nở nụ cười với giám khảo để xua tan đi không khí nghiêm túc.

8.Thể hiện trình độ tiếng Anh nhiều hơn

Trả lời một câu hỏi chi tiết và đầy đủ sẽ luôn là câu trả lời tốt hơn việc giám khảo hỏi bạn đã đi du lịch ở đâu bạn không thể nói rằng mình đi Sài Gòn, hay vì sao bạn thích chuyến đi đó bạn cũng không thể trả lời rằng vì chuyến đi đó vui nhất… bạn cần trả lời chi tiết cụ thể hơn thế như vậy.

9. Không sử dụng từ giám khảo hỏi

Bạn cần tránh lặp đi lặp lại những từ mình dùng nhiều trong bài thi nói, một từ không nên xuất hiện nhiều quá 3 lần, hoặc bạn không dùng lại từ vựng mà giám khảo sử dụng trong câu hỏi, thay vì đó sử dụng tự khác có nghĩa tương tự.

10. Không tranh cãi

Sẽ không có câu trả lời đúng hay sai trong IELTS speaking nên các bạn không cần phải biện minh hay tranh cãi với giám khảo về ý kiến của mình, bởi IELTS là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh không kiểm tra kiến thức hiểu biết của con người.

11. Đừng bỏ bất cứ một câu hỏi nào

Bạn không nên yêu cầu giám khảo bỏ qua câu hỏi hay đổi câu hỏi cho bạn. Nhiệm vụ của bạn phải trả lời hết tất cả những câu hỏi đó bằng mọi giá.

12. Nói dối trong phần thi của bạn

Đối với kỳ thi IELTS speaking giám khảo sẽ không kiểm tra những lời nói về bạn là đúng hay sai, chỉ muốn biết cách bạn sử dụng tiếng Anh giao tiếp như thế nào có tự tin và chuẩn hay không? Vì vậy trong khi trả lời các câu hỏi để “bôi” thêm nội dụng cho hay và sinh động hơn bạn hoàn toàn có thể đưa thêm những điều mà bạn chưa trải qua hay không phải của bạn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY