Khi mới bắt đầu luyện viết IELTS gần như các bạn sẽ không có cho mình một ý tưởng một cách viết như thế nào? bạn thường không biết viết gì, bí từ nội dung, ngôn từ, cách diễn đạt…. nhiều bạn chọn cho mình giải pháp sẽ tham khảo bài mẫu và viết lại câu của họ hay bạn cố vò đầu bứt tai để có thể viết được ra câu nào đó. Nhưng đó không phải là phương pháp tốt ngược lại sẽ làm bạn stress và khó học hơn. Vậy mình sẽ chia bạn cách hữu hiệu hơn để bắt đầu luyện viết dễ dàng.

Xem thêm bài viết: 

Giải pháp khi bí nội dung, không biết viết gì đó là bạn hãy luyện đọc nhiều hơn – Luyện đọc thường xuyên giúp bạn tích lũy thêm nhiều từ vựng và cấu trúc mới. Những quyển sách luôn chứa đựng rất nhiều kiến thức và cách hành văn hay. Bạn nên đặt một quyển sổ nhỏ bên cạnh khi đọc dùng ghi chú lại những ý hay khi cần. Cách học này rất chủ động và tự nhiên, tránh được cảm giác ngán ngẩm khi bạn ngồi vào bàn học.

Bạn đọc hiểu 1 bài báo tiếng anh sau đó tóm lược viết lại theo cách của mình. Trong giai đoạn đầu, mình có thể viết lại chỉ bằng các gạch đầu dòng ý lớn đơn thuần. Sau đó hãy cố gắng viết chi tiết hơn, giải thích chi tiết hơn cho những ý lớn. Cố gắng viết những câu phức sử dung từ nối, kết nối ý, sử dụng mệnh đề tính ngữ để bổ sung thêm ý, làm dài câu văn

Hãy tìm một người để có thể sửa bài viết giúp bạn nhé! và chắc chắn người đó phải có trình độ tiếng Anh tốt và ôn thi IELTS mới giúp bạn biết được lỗi sai ở đâu cần sửa như thế nào và biết cách làm bài không bị lạc đề

Những trang báo nước ngoài mà bạn nên đọc tạo thói quen đọc hàng ngày:

http://www.economist.com/

http://www.nationalgeographic.com/

https://www.newscientist.com/

http://www.howstuffworks.com/

Đây đều là những trang báo bạn đọc không chỉ củng cố bạn kỹ năng viết mà rèn luyện bạn đọc tiếng Anh tốt hơn, bổ trợ cho bạn vốn từ vựng, cấu trúc câu khổng lồ để bạn học và ghi nhớ dễ dàng. Sau một thời gian làm dần với việc đọc bạn sẽ thấy viết tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ thở hơn rất nhiều.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY