Bạn có kỹ năng viết tiếng Anh vẫn còn yếu và muốn cải thiện thật tốt, bài viết này sẽ chia sẻ cho những bạn muốn luyện viết tiếng Anh thật tốt có thể cải thiện kỹ năng viết một cách hiệu quả qua các bước sau nhé!

Xem thêm bài viết: 

Bước 1: Xác định nhiệm vụ

Nhiệm vụ bài thi IELTS Writing sẽ có 2 bài viết bạn phải hoàn thành. Một nhiệm vụ là dạng bài phân tích báo cáo số liệu của biểu đồ, bảng biểu, sơ đồ quá trình, hay bản đồ…Nhiệm vụ thứ 2 là bài luận về chủ đề xã hội bạn đưa ra những ý kiến, quan điểm…

Đối với luyện viết IELTS trước hết bạn cần xác định nhiệm vụ mình cần phải làm. Task 1 xác định được dạng biểu đồ bạn viết là dạng nào? Task 2 thì nắm vững được các topic trong đề thi như: giáo dục, tội phạm, xã hội, truyền thông, vận tải, môi trường và công nghệ… sau đó cần biết dạng essay của bài luận.

Bước 2: Tham khảo các bài mẫu band khác nhau

Đối với từng dạng bài thi khác nhau bạn nên đọc nhiều bài mẫu khác nhau giúp bạn học thêm nhiều từ vựng, cấu trúc câu , cách người viết triển khai ý tưởng theo các hướng khác nhau. Từ đó học hỏi được nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân mình khi luyện viết.

Bước 3: Học cách sắp xếp các ý tưởng với nhau

Trong IELTS writing yếu tố quyết định điểm cao chính là sự gắn kết logic trong bài. Do đó, bạn luyện viết tiếng Anh IELTS cần luyện viết các đoạn trong bài liên kết với nhau hợp lý. Các luận điểm chặt chẽ thể hiện được quan điểm trong bài viết.

Bước 4: Thực hành viết mỗi nhiệm vụ khác nhau.

Đối với từng dạng, từng topic trong IELTS writing nhất định bạn phải nắm vững, bạn chắc chắn về từ vựng, cấu trúc ngữ pháp có thể dùng cho mỗi dạng. Bạn cần thực hành viết nhiều lần cho mỗi dạng khác nhau để thành thạo và ghi nhớ đến khi chỉ cần nhìn đề bài bạn hiểu nhiệm vụ mình phải viết là dạng gì và có thể sử dụng những từ vựng nào cho trong bài viết ghi điểm cao.

Bước 5 : Bạn cần có ai đó giỏi Writing kiểm tra bài viết.

Viết nhiều không phải là đã tốt, điều quan trọng là khi viết bạn biết được mình viết đúng hướng, triển khai ý tưởng tốt hay chưa, đây mới điều quan trọng, nhưng nếu bạn là người luyện tập viết thì tiến bộ sẽ khó, thay vì đó bạn cần có cho mình một người hướng dẫn luyện viết tiếng Anh tốt để giúp bạn kiểm tra lỗi sai trong bài và định hướng bạn cách viết đúng chuẩn IELTS hay nhất, bạn mới chinh phục điểm cao trong kỳ thi IELTS

Bước 6: Sửa lỗi sai

Khi đã có được những lời nhận xét của người hướng dẫn thì bạn cần phải khắc phục những lỗi sai, ghi nhận những yếu kém của mình khi viết bài để điều chỉnh lần sau sẽ tốt hơn.

Bước 7: Viết lại bài viết bạn đã được sửa

Bạn không thể chỉ gạch gạch sửa sửa những từ mình sai trên bài viết đó, như vậy sẽ không nhớ lâu và chắc chắn bằng việc bạn cần viết lại một bài viết khi đã sửa lỗi thật sạch đẹp và chuẩn chỉnh.

Các bước luyện viết bạn cứ lặp lại như vậy thì nhất định sau một thời gian kỹ năng writing của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể nha.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY