Trong 4 kỹ năng thi IELTS thì IELTS writing là kỹ năng được đánh giá là khá khó và các bạn nào tự luyện thi tại nhà thì càng khó trong việc sửa lỗi sai lầm của mình. Mình xin chia sẻ thêm cho các bạn một số bí quyết mà mình đúc rút ra trong thời gian ôn thi IELTS writing hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn chinh phục điểm writing cao.

1. Khi bắt tay vào bài luận các bạn nên lập dàn ý sợ qua, gạch chân ra những ý chính mà bạn sẽ trình bày trong bài, cấu trúc câu phù hợp ngữ cảnh bạn định sử dụng, điều này sẽ giúp khi bạn bắt tay vào viết đơn giản và dễ dàng hơn.

2. Làm bài 2 (Task 2) trước vì đây là phần dễ hơn và được nhiều điểm hơn.

3. Trong IELTS writing phần task 2 bạn dành thời gian 20 phút để viết bài, số lượng chữ bạn nên viết 150 – 17 chữ là hợp lý. Các bạn không nên quá loay hoay cho việc viết dài hay viết sao cho hấp dẫn. Vì đây là là phần thi bạn cần báo cáo giữ liệu quan trọng bạn trình bày sao cho đúng, nội dung logic và có kết nối giữa các đoạn.

4. Đừng bao giờ quên việc không hoàn thành hết bài viết, bởi nếu như vậy bài bạn bị dang dở chắc chắn bạn sẽ bị trừ nhiều điểm. Hãy cố gắng viết cho đủ nội dung để kịp thời kết luận bài viết.

5. Thực hành viết thật nhiều. Cố gắng làm cả hai bài trong vòng một giờ. Bạn có thể chỉ tập trung vào bài 1 (Task 1) hoặc bài 2 (Task 2), nhưng trước khi bước vào kỳ thi thực, nên thực hành viết cả hai bài trong khoảng thời gian giống với thời gian quy định.

6. Đối với mỗi đoạn văn bạn hãy viết câu chủ đề của đoạn là câu đầu tiên, điều này sẽ tốt cho việc bạn viết không cần dẫn dắt hay thêm những câu hoa lá trước khi vào chủ đề chính. Thay vì đó bạn hãy phát triển nội dung của đoạn ở những câu sau sẽ hợp lý hơn.

7. Tránh cách viết chủ quan và không đúng quy cách. Đó là nguyên tắc cần ghi nhớ. Ví dụ, không viết tắt, không dùng đại từ ở ngôi thứ nhất và thứ hai hay những tính từ sở hữu (I, you, me, my, your) trừ phần kết luận vì đây là phần bạn phải thể hiện được ý kiến cá nhân.

8.Trên thực tế bạn có viết nhiều nhưng sau mỗi bài viết bạn không rút ra được những kinh nghiệm, những lỗi sai để khắc phục cho bài sau thì viết nhiều cũng không giúp bạn tiến bộ lên được, quan trọng các bạn cần phải khắc phục được những sai lầm để bài sau tốt hơn.

9. Bạn cần có vốn từ vựng tốt để có thể giúp bài thi viết được tốt nhất, từ vựng khó và được sử dụng đúng sẽ giúp bạn đạt điểm cao.

10 Paraphase tiêu đề bài. Ở mỗi bài viết bắt buộc các bạn phải viết Introduction cho bài viết và câu đầu tiên sẽ là giới thiệu về tiêu đề bài viết, tuy nhiên bạn sẽ không được phép chép lại y như nguyên mà phải biến đổi câu đó có nghĩa như tiêu đề thì bạn mới không bị trừ điểm.

11. Việc luyện viết IELTS cũng như bạn làm bất cứ thứ gì thì nhất định phải cần có sự cố gắng, phấn đấu mới giúp các bạn thành công. Do đó, bạn cần phải đặt ra cho mình mục tiêu và quyết tâm theo đuổi mục tiêu của bản thân, chắc chắn bạn sẽ thành công đạt điểm IELTS writing cao.

12. Sau quá trình luyện thi IELTS thì ngày bạn thi sẽ là ngày bạn áp lực và lo lắng nhất nên các bạn thường cố gắng tranh thủ học thật nhiều để muốn mình có thể có thêm kiến thức cho mình, nhưng lời khuyên là không nên thay vì đó bạn cần phải để cho tâm trạng thật thoải mái trước ngày thi, giữ sức khoẻ để bạn thi trong tình trạng sức khoẻ tốt.

Xem thêm bài viết: 

Trên đây là những lời khuyên cho các bạn để cho phần thi IELTS writing tốt nhất, hãy cứ bình tĩnh và tự tin vào bản thân chắc chắn các bạn sẽ làm được. Hi vọng với những lời khuyên sẽ giúp ích cho bạn nào đang ôn thi IELTS có thêm kinh nghiệm tốt nhất phục vụ cho bài thi bạn thành công đạt kết quả như mong muốn nhé! Chúc bạn học tập thật tốt

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY