Ngày nay có nhiều bạn lựa chọn phương pháp tự học ở nhà thay vì phải tới đến các trung tâm tiếng Anh theo học. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số giải pháp tự học tiếng Anh online,luyện th IELTS tốt nên áp dụng nhé!

Học khoá học trực tuyến

Những khoá học trực tuyến tiếng Anh hiện nay sẽ đem đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị khi học tại nhà hay ở bất cứ đâu mà bạn cảm thấy thoải mái học tốt nhất. Bạn sắp xếp thời gian học phù hợp với công việc, học tập của bạn dễ hơn.

Lợi thế của phương pháp học:

Bạn chỉ cần tài khoản đăng ký khoá học có thể truy cập vào. Nếu như kiến thức chưa vững bài học đó bạn vẫn có thể học lại.

Chi phí học không đắt đỏ như những khoá học offline mà bạn không mất thời gian đi lại tới trung tâm để học.

Nhược điểm:

Vì học online nên bạn sẽ chỉ nhận được kiến thức từ bài học mà không được giao tiếp trực tiếp với giáo viên của mình nên nhiều khi bạn khó khăn trong quá trình học khi gặp một vấn đề nào đó chưa hiểu.

Học qua phim

Đây là phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả mà mình thích nhất. Học qua phim tức là các bạn áp dụng vừa xem phim tiếng Anh vừa học nghe nói tiếng Anh bằng cách bắt chước lại theo nhân vật trong phim nói.

Chỉ sau một bộ phim tiếng Anh mà bạn đã xem và hiểu hết nội dụng thì khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn cải thiện một cách rõ ràng. Phương pháp học ở đây là bạn cần xem phim không có phụ đề và cố gắng nói theo được những gì diễn viên nói cả về ngữ điệu và phát âm ý như họ. Và cứ như vậy bạn xem tới bộ phim thứ 4 , 5 bạn có thể nghe hiểu được nội dung của bộ phim một cách dễ dàng.

Ưu điểm:

Phương pháp này học rất hay và lên trình tốt nếu như người học cứ áp dụng đúng lộ trình và phương pháp chuẩn, cùng với sự cố gắng hết mình chắc chắn bạn sẽ dành được kết quả tốt như mong đợi.

Trong một bộ phim bạn sẽ gặp rất nhiều từ vựng, cấu trúc câu tiếng Anh hay vì vậy bạn sẽ mở rộng được rất tốt kiến thức từ vựng cũng như ngữ pháp của mình.

Không cách nào cải thiện phát âm, nói tiếng Anh chuẩn hiệu quả qua việc nghe người phải xứ nói. Vậy qua những bộ phim xem bạn sẽ luyện rất tốt kỹ năng này.

Nhược điểm:

Mất khá nhiều thời gian. Bởi với một bộ phim ngắn khoảng 1 tiếng thôi nhưng để xem hết và hiểu thì có khi bạn sẽ cần tới cả tháng. Cho nên khi xem bạn sẽ dễ nản và bỏ cuộc. Nếu vượt qua được giai đoạn này bạn sẽ dễ dàng với tập phim sau.

Học qua website tiếng Anh/ kênh youtube

Có quá nhiều kênh tiếng Anh online cho các bạn lựa chọn học từ website, youtube với bài học đầy đủ kiến thức ngữ pháp, dạy phát âm học từ vựng…Hoàn toàn miễn phí cho các bạn học.

Bạn có thể tham khảo một số website tiếng Anh như: BBC learning english, VOA learning english, Elllo, Mr Duncan, Go4English.Com, Fun Easy English, Exam English, Lang-8, Mshoagiaotiep.Com….

Lợi thế:

Mỗi một website tiếng Anh sẽ có ưu điểm riêng nhưng điểm chung là đều cung cấp cho các bài học tiếng Anh tốt nhất theo từng level khác nhau qua các bài giảng của thấy cô nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh.

Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối với mạng là bạn hoàn toàn có thể ngồi học tiếng Anh dễ dàng hơn bao giờ hết. Học hoàn toàn miễn phí và bạn muốn học bao nhiêu cũng được.

Tạo động lực cho các bạn chủ động trong việc tìm kiếm kiến thức mới cho mình qua các website tiếng Anh này.

Nhược điểm:

Khó khăn cho người mới bắt đầu học bởi đây là toàn các trang tiếng Anh nên khi truy cập vào học bạn sẽ không thể hiểu và theo kịp được ngay kiến thức một cách dễ nhất.

Tự học online tại nhà quan trọng là định hướng, lộ trình học phù hợp cùng với sự quyết tâm thật cao mới có thể đạt được kết quả. Tuy nhiên, tỷ lệ người tự học online nản chán và bỏ học là rất lớn bởi bạn không tìm ra cho mình hướng học cũng như vượt qua được khó khăn trước mắt.

Xem thêm bài viết:

Với 3 phương pháp học tiếng Anh online trên đây sẽ giúp các bạn học tiếng Anh hiệu quả một cách bất ngờ đó nhé! Chúc các bạn học tốt.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY