Khi bắt đầu tự học tiếng anh giao tiếp đồng nghĩa với việc các bạn sẽ không có môi trường tốt cho việc luyện nói tiếng Anh, vậy bạn phải làm thế nào để có thể cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của bản thân, hãy áp dụng một số mẹo sau để biết rằng tiếng Anh không hề khó như bạn nghĩ và hãy giữ được phong độ học tiếng anh của bản thân cho tất các kỹ năng đồng đều không chỉ riêng gì speaking.

Xem thêm: 

HỌC THẬT TỐT PHÁT ÂM Cái này thì là yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn học không tốt phát âm thì bạn nắm chắc thất bại. Vì vậy không còn cách nào khác là phải kiên trì học phát âm thật chuẩn. Cách học phát âm thì các bạn xem tại bài viết CÁCH PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN. Cách phát âm này xuất phát từ phương pháp đang rất nổi tiếng trên mạng được 150.000 người đang theo học. Bởi vậy nếu ai đó bỏ lỡ nó thì đó là thiệt thòi cho các bạn.

Muốn luyện nói tiếng Anh thật tốt, hãy thường xuyên nói chuyện cùng bạn bè-thầy cô người nước ngoài. Đừng ngại, họ sẽ giúp bạn chỉnh sửa cách phát âm, dùng từ cho chuẩn hơn. Ghi nhớ những điểm mình hay mắc lỗi sẽ giúp bạn mau chóng khắc phục chúng và nói tiếng Anh thật lưu loát.

Bạn không thể nói tiếng Anh giỏi nếu suốt ngày chỉ “cắm mặt” vào sách giáo khoa và bài tập. Thay vào đó, hãy xem phim, nghe nhạc, hay đi du lịch,… để cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Cách học này vừa thú vị, lại vừa giúp bạn biết làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh trong thế giới “thực”!

Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên bằng cách tốt nhất để các bạn nói tiếng Anh lưu loát. Bạn hãy chăm chỉ nghe các đoạn hội thoại ngắn, từ 6 – 10 phút thời điểm đầu nên chọn nghe đoạn hội thoại đơn giản sau đó nâng dần kỹ năng nghe của mình với các đoạn hội thoại khó hơn và với nhiều giọng khác nhau cả Anh , Mỹ và Úc bởi trong kỳ thi IELTS bạn sẽ phải nghe nhiều giọng với phương pháp này giúp bạn học kỹ năng nghe nghe và nói song song cùng nhau.

Sử dụng công nghệ có chọn lọc. Với sự phát triển của kỹ thuật hiện tại, các bạn có thể tin tưởng rằng không cần phải ra tận nước ngoài mới có thể nói giỏi tiếng Anh. Truyền hình, Internet đang trở thành công cụ đắc lực cho các bạn trong việc tăng cường khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Tuy nhiên hãy thay đổi tư duy truyền thống “dồn hết tâm trí vào việc học”.

Luyện nói tiếng Anh ngay từ đầu bạn phải xác định cho mình kế hoạch học tập cũng như quyết tâm kết hợp với các kinh nghiệm trên đây chắc chắn bạn sẽ đạt kết quả tốt như mong muốn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY