Nói là điểm yếu của những ai học tiếng anh giao tiếp từ sách và không có môi trường để nói tiếng, vì vậy đa phần chúng ta học tiếng anh nhưng không nói được.

Để nói được tiếng anh, phát âm chính là yếu tố quan trọng nhất, nếu bạn đang nói về vấn đề gì đó rất thú vị và hay nhưng bạn phát âm sai thì không ai hiểu được bạn đang nói gì? Khi nói tiếng anh ngữ điệu sẽ giúp bạn nói tiếng anh một cách tự nhiên và chính xác hơn.

Làm sao để phát âm chính xác tiếng anh:

Thứ nhất: Lắng nghe và tìm hiểu những gì người nói tiếng anh bản xứ.

Nghe có thể giúp bạn trong việc nói, bạn có thể ghi nhớ các từ tiếng anh cơ bản nếu bạn lắng nghe rất nhiều. Hơn nữa nghe sẽ giúp bạn tìm hiểu được cách nhấn mạnh trong khi đọc các từ quan trọng và làm sao để nhấn mạnh và nói một cách tự nhiên.

THứ 2: Nếu bạn học từ mới và bạn phải biết cách phát âm từ đó. Thông thường khi học từ mới chúng ta hay có thói quen viết đi viết lại từ đó để ghi nhớ thật kỹ mà trong khi đó bạn không chú ý tới việc phát âm và đọc từ đó thật chuẩn dựa trên từ điển online.

Thứ 3: Sử dụng từ cho câu mới. Để ghi nhớ từ mới lâu nhất các bạn hãy kết hợp các từ đó trong câu hoàn chỉnh có nghĩa, để bạn đọc cả câu đó nhấn mạnh từ quan trọng trong câu cần nhấn mạnh và nói một cách tự nhiên.

Thứ 4 Luyện nói tiếng anh: Khi học nói các bạn cần phải chăm chỉ nói tiếng anh hằng ngày. Học phát âm trước tiên sau đó học từ và cả câu, để nói được tiếng anh thành thạo bạn phải có nền phát âm thật chuẩn.

Thứ 5: Học nói tiếng anh bằng cách xem các bộ phim, chương trình truyền hình Mỹ, Anh. Hãy nhớ học cách này bạn sẽ không nên xem có phụ đề tiếng Việt. Có thể lúc đầu bạn chưa hiểu được nhiều nhưng bạn xem hình ảnh kết hợp nghe được bao nhiêu từ rồi đoán nội dung, sẽ giúp bạn vừa học từ vựng mới vừa học được ngữ điệu khi nói các câu ra sao.

Thứ 6. Tìm đối tác để nói tiếng anh. Bạn có thể nhờ người bạn của mình với điều kiện bạn đó giỏi tiếng anh để có thể nói chuyện và điều chỉnh cho bạn những gì bạn nói sai.

Cách hay nhất bạn có thể tìm một người nước ngoài nói tiếng anh trực tiếp hay kết bạn trên diễn đàn học tiếng anh để bạn có thể bắt đầu cuộc nói chuyện đơn giản.

Khi tập luyện dần phát âm tiếng anh cho đến nói từng từ, từng câu bạn phải tăng tốc độ nói tiếng anh của mình lên không thể đọc mãi từng từ mỗi như trước được. Hãy tập đọc nhiều sách báo, tạp chí tiếng anh hay những câu chuyện tiếng anh để giúp bạn có thêm nhiều câu hay trong văn nói. Nếu không muốn học ở nhà các bạn có thể tham gia lớp học tiếng anh giao tiếp đột phá cùng Ms Hoa.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY