Học tiếng Anh giao tiếp khác với việc bạn học thi lấy chứng chỉ lấy bằng tiếng Anh, mục đích tiếng Anh giao tiếp là bạn nói chuyện được tiếng Anh trong những môi trường khác nhau. Mỗi một lĩnh vực, môi trường làm việc tiếng Anh giao tiếp sẽ có những đặc thù riêng.

Xem thêm bài viết: 

Tuy nhiên, điều quan trọng để giỏi tiếng Anh nhất định các bạn phải áp dụng 6 nguyên  tắc dưới đây.

  1. Hạn chế học ngữ pháp

Nếu muốn nói tiếng Anh các bạn cần phải học ít ngữ pháp không lấy ngữ pháp làm chú trọng. Đây là nguyên tắc quan trọng mà các bạn cần phải biết đầu tiên nếu muốn học nói tiếng anh giao tiếp.

Tác hại của học ngữ pháp quá nhiều sẽ làm bạn khi nói tiếng anh luôn phải suy nghĩ quá nhiều về những quy tắc điều đó chỉ làm bạn nói chậm hơn rất nhiều và phức tạp hoá. Hãy nhớ rằng người bản xứ nói tiếng Anh họ chỉ sử dụng 20% tất các các quy tắc trong ngữ pháp để nói tiếng Anh, tuy nhiên họ vẫn thông thạo nghe, nói, đọc, viết giao tiếp một cách hiệu quả.

ngu-phap-tieng-anh

  1. Tìm hiểu và nghiên cứu cụm từ

Nhiều người có ý nghĩ sẽ cố gắng học thật nhiều, thật nhiều từ vựng chắc chắn bạn sẽ nói được tiếng anh nhiều lĩnh vực, nhưng các bạn đã nhầm học nhiều từ vựng bạn không thể nói thành những câu tiếng anh có nghĩa, nếu muốn học tiếng anh giao tiếp tốt bạn nên học cụm từ.

Một sự thật các bạn học nhiều từ nhưng chưa chắc bạn đã nói đúng được 1 câu tiếng anh hoàn chỉnh, nhưng nếu bạn chỉ biết 1 cụm từ bạn cũng có thể vận dụng cụm từ đó để nói được nhiều câu tiếng anh.

  1. Thực hành đọc, nghe, nói nhiều

Bạn muốn nói được tiếng anh điều chắc chắn bạn phải làm đó là chăm chỉ nói tiếng anh, để giúp bạn nói tốt và chuẩn hơn bạn cần chịu khó nghe tiếng anh để bắt chước giọng chuẩn, cũng như đọc nhiều biết nhiều cấu trúc câu cũng như cả thiện văn phong nói của bạn.

Để rèn luyện kỹ năng nghe đọc tốt bạn nên tìm nguồn tài liệu tiếng anh chất lượng để học là tốt nhất, học theo quy trình.

Khi mới tập nói bạn không nên vội vàng nói nhanh, nói nhiều ngay lập tức hãy chăm chỉ tập nói chậm sao cho chuẩn xác trước tiên, điều đó sẽ giúp bạn sau này không nói sai và phải sửa lại.

  1. Không được phép dịch khi học cụm từ

Khi muốn tạo một câu tiếng anh các bạn không được phép dịch từ tiếng mẹ đẻ ngược lại ra tiếng anh, tại vì trình tự các từ có thể hoàn toàn khác nhau như bạn dịch ngươc lại đã bị sai, thứ 2 là nó làm bạn chậm khi nói.

  1. Tin tưởng vào bản thân.

Trước tiên muốn giỏi tiếng anh hãy xem lại tinh thần ở chính bạn và sự quyết tâm học tiếng anh. Nếu bạn tin bạn sẽ làm được thì chắc chắn bạn sẽ học tiếng anh thành công.

Bạn không nhất thiết phải sang bất cứ quốc gia nào và nghĩ phải tiếp xúc với người bản xứ nói tiếng anh mới có thể thông thạo tiếng anh. Chỉ cần bạn hãy tự đưa tiếng anh vào cuộc sống hằng ngày của bạn mọi lúc đều có tiếng anh và bạn sẽ học nhanh lên rất nhiều.

6. Chọn tài liệu hợp lý để học

Học tiếng Anh giao tiếp cũng cần phải có tài liệu để học và bạn vận có thể tự học ở nhà. Tài liệu là phương tiện giúp bạn học tiếng anh tốt nhất, nếu bạn không có nguồn học tiếng anh không đúng và chất lượng sẽ làm bạn học tiếng anh phản tác dụng đôi khi còn sai và không hiệu quả. ví dụ như tài liệu hướng dẫn bạn phát âm sai thì sẽ dẫn đến bạn cũng sẽ nói sai.

Trên đây là 6 nguyên tắc mà người học giao tiếp cần phải nắm rõ, hãy xác định rõ tư tưởng cũng như mục đích việc học tiếng Anh mà các bạn phải rèn luyện sao cho tốt nhất, thay vì việc bạn chỉ biết học, học, học mà không biết mình đang học đúng hay sai, có phù hợp không? Chúc các bạn đạt được kết quả như mong muốn.

Các bạn có thể xem thêm 8 “vũ khí” giúp học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí:

http://mshoagiaotiep.com/tieng-anh-giao-tiep/8-vu-khi-giup-hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi-nd497766.html

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY