Học phát âm tiếng An áp dụng các bước sau sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn. Bắt đầu vào các bước học nhé!

1. Lựa chọn giọng

Trước khi học phát âm tiếng Anh bạn cần phải có lựa chọn cho mình đó là chất giọng tiếng Anh mà bạn sẽ học đó là Anh = Anh hay Anh – Mỹ đây là 2 giọng tiếng ANh được coi là chuẩn nhất.

2. Nhận diện và phát âm các âm tiết trong tiếng Anh.

Cũng giống như tiếng Việt khi học chúng ta sẽ phải học bảng chứ cái, học cách phát âm, các âm ghép thì tiếng Anh cũng vậy, cũng có các âm cơ bản và chính xác là 44 âm bạn cần phải học và ghi nhớ được tất cả các âm, khi nhìn một từ bạn có thể biết được các âm tiếng trong từ đó đọc như thế nào?

Nếu như bạn chưa học được tất cả các âm tiếng Anh thì bạn sẽ không bao giờ nói tiếng Anh chuẩn và trình tiếng Anh tăng lên.

3. Luyện nói tiếng Anh có trọng âm.

Muốn đọc chuẩn 1 từ tiếng Anh thì trọng âm là điều vô cùng quan trọng mà các bạn phải học, mỗi từ vựng sẽ có 1 hay nhiều âm tiết và trọng âm sẽ được nhấn mạnh vào 1 âm nào đó, điều quan trọng bạn phải xác định được trọng âm của từ đó để đọc chuẩn xác.

4. Luyện nói tiếng Anh có ngữ điệu

Mỗi ngôn ngữ đều có ngữ điệu, giai điệu riêng tạo nên sự khác biệt với các ngôn ngữ. Ngữ điệu trong tiếng Anh sẽ thể hiện rõ được cảm xúc của một người đang như thế nào vui vẻ, tức giận hay lo lắng, ngạc nhiên…

Bất cứ người bản xứ nào khi nói tiếng Anh cũng thể hiện được ngữ điệu của lời nói như thế nào, do đó các bạn nhất định phải học ngữ điệu tiếng Anh.

5. Lưu ý tới phát âm sai và cần sửa

Có thể bạn học phát âm các âm tiết tiếng Anh chuẩn, nhưng trong quá trình luyện nói tiếng Anh sẽ không tránh khỏi việc bạn phát âm sai. Nếu bạn không chắc chắn về một từ nào đừng “nói bừa” mà bạn hãy kiểm tra lại từ đó và sửa phát âm sai tiếng Anh để bạn nói từ đó chuẩn hơn.

6. Nghe tiếng Anh chủ động.

Luyện nghe tiếng anh là thói quen học không bao giờ các bạn quên khi học phát âm tiếng Anh. Khi nghe tiếng Anh bạn hãy chú ý tập trung nghe tiếng Anh và đoán xem đó là âm gì? từ gì?

7. Luyện nói tiếng Anh theo cụm.

Khi luyện nói tiếng Anh bạn luyện từng âm từng từ và phải luyện theo cụm từ và cả câu tiếng Anh ngắn. Luyện nói cả cụm từ sẽ giúp cho bạn nói tiếng Anh lưu loát và bạn có thể tự tin nói được một câu tiếng Anh hoàn chỉnh có nghĩa.

Khi học các âm ghép, các từ nối với nhau tại thành câu chuẩn bạn cần phải luyện nói từng từ trước và ghép các từ với nhau để tạo câu có nghĩa, câu đó bạn hãy nói chậm và tăng tốc độ dần, nói khoảng 2 -3 lần là được.

8. Ghi âm lại những gì bạn nói.

Khi luyện phát âm tiếng Anh bạn nên ghi âm lại những gì mình nói, điều này sẽ giúp bạn nghe được những gì bạn đang nói đã chuẩn chưa, nếu có lỗi sai bạn sửa và ngữ điệu giọng điệu chưa hay và chuẩn như người bản xứ bạn cũng có thể luyện lại và ghi âm lại lần nữa để so sánh, điều này sẽ giúp cho kỹ năng nói tiếng ANh bạn tăng rất nhanh.

9. Lưu ý với những từ tiếng Anh phát âm sai.

Những từ tiếng Anh bạn phát âm sai hãy ghi ra giấy note và chú ý tới những từ này và tập luyện thường xuyên để đảm bảo bạn không bị phát âm sai nữa.

Trên đây là 9 bước bạn học phát âm từ vựng tiếng Anh, các bạn cần thực hiện để luyện phát âm chuẩn xác.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY