Ngữ pháp tiếng anh không hề khó nếu chúng ta biết cách học, tuy nhiên nhiều bạn sau nhiều năm học ngữ pháp mà vẫn chưa thể ghi nhớ và biết cách vận dụng ngữ pháp như thế nào cho đúng ngữ cảnh.

Xem thêm bài viết: 

Ngữ pháp tiếng anh các bạn đã học rất nhiều nhưng vẫn nhầm lẫn và không thể nhớ hết, vì vậy bài viết này bên mình sẽ chia sẻ cho mọi người cách học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả nhất giúp bạn ghi nhớ và vận dụng ngữ pháp đúng cách.

1. Đọc sách báo trẻ em

Để hiểu được nhều về ngữ pháp, trước tiên bạn cần hiểu căn bản đâu tiên cho nên khi đọc sách, truyện dành cho trẻ em sẽ giúp bạn thấy được ngữ pháp cơ bản được sử dụng như thế nào?

2. Chăm chỉ đọc nhiều sách, báo, tài liệu

Để biết được hết ngữ pháp vận dụng trong tiếng anh bạn phải đọc nhiều tài liệu khác nhau từ tạp chí, sách báo, truyện cho đế các tiểu thuyết, sách tư liệu hay các báo cáo về vấn đề gì đó, bởi ở mõi loại tài liệu khác nhau sẽ sử dụng ngữ pháp khác nhau.

3. Nghe tiếng anh để học ngữ pháp

Một cách học ngữ pháp rất thú vị mà không phải ai cũng biết và áp dụng đó là học bằng cách nghe, bạn hãy nghe radio, kênh truyền hình nước ngoài giúp bạn biết cách sử dụng các cấu trúc câu ngữ pháp trong các tình huống cụ thể.

4. Bắt chước cách người ta nói.

Người nước ngoài có tiếng anh là tiếng mẹ đẻ họ không bao giờ dạy con cách sử dụng ngữ pháp, để chúng tự nghe người lớn nói và bắt chước sử dụng theo, vì vậy đây là cách học tiếng anh rất hay cho các bạn nhé.

5. Luyện viết tiếng anh

Nếu bạn học ngữ pháp chỉ học thuộc thì bạn sẽ không bao giờ biết cách vận dụng nó, hằng ngày bạn hãy dành 45-60 phút cho việc luyện viết tiếng anh để nhớ các cấu trúc câu mình học tốt nhất.

6. Chơi các trò chơi ngữ pháp

Một cách vừa học vừa chơi các trò chơi liên quan đến ngữ pháp tiếng anh rất hữu ích đang được sử dụng phổ biến gần đây là cách giúp các bạn giải trí và học ngữ pháp dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vậy là mình đã chia sẻ xong những bí quyết để học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả nhất, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn nhé. Chúc các bạn thành công và có thể tự tin với tiếng anh của bản thân!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY