Đối với bất kỳ thí sinh luyện thi IELTS nào, thì việc cập nhật thường xuyên những sự thay đổi trong hình thức thi và cấu trúc đề thi IELTS là một việc vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn những cập nhật mới nhất về kỳ thi IELTS vào tháng 11/2016 nhé!

       Có thể bạn quan tâm:

1. Hình thức thi IELTS

Có 2 hình thức hi IELTS: Học thuật – Academic và Không học thuật/Tổng quát – General Training

a. Hình thức Học thuật (Academic): Dành cho các bạn có mong muốn đi du học, học lên thạc sĩ, tiến sĩ hoặc phục vụ công việc liên quan đến nghiên cứu
Hình thức này đánh giá xem thí sinh đã sẵn sàng cho việc học tập hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh ở bậc đại học hay sau đại học hay chưa. Dựa trên kết quả của các phần thi này mà thí sinh có thể được tiếp nhận vào đại học hoặc trên đại học.

b. Hình thức tổng quát (General Training): Dành cho các bạn có mong muốn định cư ở nước ngoài hay ra nước ngoài để làm việc
Hình thức này nhấn mạnh các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống xã hội và học tập rộng lớn. Hình thức General Training phù hợp với các thí sinh chuẩn bị sang các nước nói tiếng Anh để hoàn thành bậc học Trung học, học nghề hoặc tham dự các khóa đào tạo không thuộc bậc đại học, hoặc vì mục đích định cư.

Hình thức thi và cấu trúc đề thi IELTS mới nhất 2016
Hình thức thi và cấu trúc đề thi IELTS mới nhất 2016

2. Cấu trúc bài thi IELTS

Hiện tại ở Việt Nam chỉ tổ chức thi IELTS học thuật nên mình sẽ chia sẻ với các bạn cấu trúc bài thi IELTS dạng học thuật nhé!

a. Cấu trúc bài thi đọc IELTS

  • Thời gian làm bài thi: 60 phút
  • Bài thi thông thường bao gồm 3 đoạn văn và phần trả lời câu hỏi. Các đề tài thường trích dẫn từ sách, báo, tạp chí hoặc tập san và những đề tài này không mang tính chất chuyên môn.
  • Bài thi thông thường bao gồm 1 đề tài thảo luận

 

b. Cấu trúc bài thi viết IELTS

  • Thời gian làm bài thi viết là 60 phút
  • Task 1, thí sinh thường được yêu cầu viết bài báo cáo khoảng 150 từ để mô tả và giải thích các số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ.
  • Task 2, thí sinh thường được yêu cầu viết bài tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra những chính kiến tranh luận hay nhận định về 1 ý kiến hoặc vấn đề. Thí sinh nên đưa ra những tình huống và ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho nhận định của mình.

 

c. Cấu trúc bài thi nói

  • Thời gian từ 11 – 14 phút
  • Thí sinh sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo.
  • Thí sinh cần thể hiện các khả năng: trả lời lưu loát các câu hỏi, thông thạo các đề tài và khả năng giao tiếp với giám khảo.
  • Giám khảo sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh dựa vào 4 yếu tố: Từ vựng, Ngữ pháp, Lưu loát và Phát âm.

Trên đây là những tổng hợp của mình về hình thức thi và cấu trúc đề thi IELTS mới nhất năm 2016. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về bài thi IELTS và sẵn sàng cho hành trình chinh phục của mình các bạn nhé! :)

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY