Trong quá trình luyện thi IELTS của các bạn, chắc chắn các bạn sẽ có những vấn đề trong quá trình ôn luyện của mình. Bài viết hôm nay, mình đã tổng kết và muốn chia sẻ với các bạn về một số lỗi sai mà các sỹ tử luyện thi hay mắc phải. Hãy theo dõi và đối chiếu xem mình có mắc những lỗi sai này không nhé. Nếu bạn đang mắc một trong những lỗi này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách khắc phục đó.

Xem thêm bài viết: 

Dưới đây, mình sẽ liệt kê một số lỗi sai các sỹ tử thi IELTS có thể hay mắc phải nhé.

1. Lỗi chia danh từ ở dạng số ít và nhiều.

Thường thì một đề có trung bình từ 2 – 4 câu dạng có đuôi s hay không có đuôi s, mà những câu đáp án này chỉ khó ở nghe số ít/nhiều, chứ còn nghe được từ thì không khó. Nhưng nếu danh từ để sai ở dạng s hay không s thì bạn sẽ mất điểm một cách rất lãng phí.

Vậy nên khi đọc trước các phần câu hỏi, những chỗ nào mà bạn phán đoán sẽ là 1 danh từ thì hãy đánh dấu lại để khi nghe chú ý nghe cả từ và cách phát âm cuối. Thường thì ở những đáp án này người nói sẽ nhấn mạnh và phát âm rõ ràng nên nếu tập trung nghe các bạn sẽ dễ dàng điền được đáp án chính xác.

2. Hiểu nhầm ý của người nói

Trong dạng Multiple choice hay Classification, các bạn rất dễ gặp lỗi này. Các bài dạng này, người nói thường sẽ đề cập đến tất cả các phương án lựa chọn, nên bạn phải nghe kĩ từng từ và tư duy để chọn được đáp án đúng.
Đôi khi có những cách diễn đạt ý của người nói mà bạn không hiểu được là họ đang đồng ý hay không đồng ý về một vấn đề nào đó. Vì thế khi bạn nghe và chữa bài, hãy xem transcript để ghi lại những “expressions” đó, và thường xuyên đọc lại.

Trên đây là một vài kinh nghiệm học Ielts mà mình đã đúc rút ra được. Mong các bạn sẽ tìm được cho mình một cách học phù hợp, tối ưu nhất cho bản thân!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY