Tại sao chúng ta đã học tiếng anh rất nhiều năm, tính ra có khi cả hơn chục năm mà vẫn chưa giỏi, trong đó có cả mình, năm nay 24 tuổi đã đi làm và tiếng anh vẫn luôn là nỗi sợ của mình. Nhưng bây giờ mình đã quyết tâm học tiếng anh giao tiếp để nâng cao khả năng ngôn ngữ quốc tế này.

Xem thêm bài viết: 

Tiếng Anh rất quan trọng giúp cho bất cứ ai được phát triển toàn diện, cơ hội nghề nghiệp tương lai được rộng mở hơn rất nhiều, vì vậy nên khi đi làm mình đã quyết tâm tiếp tục chinh phục tiếng Anh giúp ích cho chính bản thân mình và sự nghiệp.

Từ khi là học sinh, tiếng anh không chỉ là môn chúng ta không thích mà còn sợ nó mỗi khi làm bài kiểm tra, trong khi đó Toán, Lý Hoá thường là môn chủ yếu nhiều bạn tập trung học nhất. Tuy nhiên có thể thấy tiếng anh hiện đang là một trong môn quan trọng trong kỳ thi vào cấp 3, thi tốt nghiệp cấp 3 hay đại học. Vì vậy nếu muốn học tốt tiếng anh chúng ta phải yêu thích môn học này và học tập nghiêm túc mới thành công.

Trước kia tuy đi học nhiều tiếng anh nhưng mình chưa thấy được mục đích của việc học tiếng anh, bây giờ đi làm mình đã thấy rõ vai trò tiếng anh và biết được mình nên đi học vì mục đích gì? Hiện giờ mình đang nghiên cứu phân vân lựa chọn học tiếng anh giao tiếp hay ielts phù hợp với bản thân mình.

hoc-tieng-anh

Sau khi tìm hiểu kỹ về tiếng anh thì tôi quyết định chọn học tiếng Anh giao tiếp vận dụng ngay trong việc, bởi tôi nghĩ rằng nó là đang cần thiết tới vị trí công việc của mình, hỗ trợ toàn diện cho công việc của mình trong việc nghiên cứu tài liệu, viết bài, giao tiếp với đồng nghiệp đối tác. Tôi nghĩa rằng, học tiếng Anh quan trọng mình sử dụng nó để giao tiếp tốt thay vì việc đâu phải thi lấy chứng chỉ và không dùng được.

Khi đọc bài viết này của tôi, không biết có bao nhiêu bạn cũng đang sợ tiếng anh đến mức ghét không nhỉ? Riêng tôi thì sợ tiếng Anh đến mức trong việc cứ nhìn thấy tiếng anh là nản, xong rồi toàn phải dùng google dịch 😀 :D.

Chia sẻ cho mọi người rằng đứa không biết gì về tiếng anh như mình đươc may mắn hay số đen nhỉ khi làm việc toàn với bạn tiếng anh giỏi khủng khiếp luôn ý, nói tiếng anh như gió luôn. Và đây giúp cho mình có thêm động lực để học đó.

Mình đang ở ngã tư sở tìm kiếm trên diễn đàn thấy nhiều bạn chia sẻ có trung tâm tiếng Anh Ms Hoa giao tiếp khá tốt, và mình quyết định đầu quân cho trung tâm này để rèn luyện. Có bạn nào học rồi chia sẻ cho mình biết với ạ để có thêm phần tin tưởng.

Giờ tôi đang học tiếng Anh giao tiếp bắt đầu, học thấy cũng khá OK, về nhà lại có bạn cùng phòng học cùng nên có thể nói là đôi bạn cùng tiến. Bắt đầu tôi cũng không còn sợ tiếng anh như trước khi đến trung tâm học .

Tôi viết chia sẻ này để cho bạn nào cũng đang sợ tiếng anh như tôi có thể chọn cho bản thân một lý do nào đó để quyết tâm học tiếng anh. Nói chung là tiếng anh không bao giờ là thừa mà chỉ có thiếu. Cho nên học tiếng anh không bao giờ là muộn ở bất cứ lứa tuổi nào. Thôi tôi làm bài tập tiếng anh cô giáo giao về đây. Chào mọi người!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY