Kỳ thi IELTS là kỳ thi vô cùng quan trọng đối với những bạn nào đang cần có chứng chỉ IELTS phục vụ cho việc đi du học, làm việc nước ngoài… Trước mỗi kỳ thi IELTS sắp tới gần các bạn sẽ càng lo lắng và hồi hộp hơn bởi bạn nghĩ mình sắp phải thi, vì vậy mong muốn bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào thi IELTS, nhất định các bạn cần phải lưu ý những điều sau nhé!

1. Hãy nhiều đề làm quen với cấu trúc đề thi bằng cách làm các mẫu đề thi trước và ước lượng thời gian bạn làm trong bao lâu cho từng phần thi để khi vào thi thực tế bạn sẽ phân bổ thời gian làm phù hợp nhất.

Kiểm soát thời gian làm bài thi là kỹ năng nhất định các bạn phải rèn luyện. DÙ bạn có trình độ tốt nhưng bạn làm bài thi chưa kiểm soát tốt thời gian làm bài của mình thì bạn cũng khó đạt điểm cao như mong muốn. Hãy nhớ với mỗi đề thi bạn hãy làm và bấm giờ như là mình đang làm thật.

3. Thực hành phần thi nói IELTS bằng cách ghi âm những đoạn hội thoại của bạn vào điện thoại và sau đó bật nghe lại kiểm tra xem mình có mắc lỗi ngữ pháp, ngữ điệu…

4. Speaking đòi hỏi các bạn cần phải nói tiếng Anh một cách lưu loát và tự nhiên, cho nên các bạn cần phải tập luyện nói trước gương và tốt nhất là có đối tác nói chuyện tiếng Anh sẽ hữu ích cho bạn, cũng như rèn luyện sự tự tin hơn khi nói chuyện tiếng Anh với người nước ngoài.

5. Viết lại những bài viết trước bạn đã từng viết và chú ý lỗi sai trước đây bạn đã mắc phải, việc luyện viết không phải các bạn viết nhiều hay ít mà là bạn sau mỗi bài viết khắc phục được lỗi sai.

Rèn luyện kỹ năng tìm key chính nhanh và quan trọng để giúp cho các bạn có thể tìm ra đáp án của câu hỏi chuẩn nhất, cũng như việc bạn hiểu nhanh nội dung đoạn văn.

7. Nghe là kỹ năng các bạn cần phải luyện tập hằng ngày, thời điểm này bạn cần phải tập luyện làm đề thi IELTS listening “như thật” kết hợp đó hãy nghe nhiều BBC, CNN… khi nghe được tin tức báo đài là bạn đã vô cùng tốt rồi nhé!

8. Rèn luyện sự cẩn thận trong khi làm bài thi. Ví dụ bạn hãy cẩn thận trong việc viết lại các câu có trong đoạn văn nhưng có thể bạn sẽ chép sai chính tả, hoặc chép nhầm để mất điểm rất phí.

Rèn luyện thói quen đọc hướng dẫn câu trả lời trong các câu hỏi. Ví dụ: yêu cầu đáp án không viết quá 4 từ thì bạn viết 5 từ mà đúng thì đáp án đó cũng sẽ tính là sai.

10. Ngày cuối cùng trước khi thi bạn nên thoải mái giải trí nhiều hơn, đừng cố học làm gì? sẽ khiến bạn bội thực kiến thức mà bạn cần thoải mái nghỉ ngơi để có sức khoẻ tốt nhất.

Buổi tối trước khi thi, các bạn cần ngủ sớm chú ý đặt báo thức hôm sau ăn sáng đầy đủ mang theo chút bánh ngọt và chai nước để bạn ăn kèm thêm lúc nghỉ giữa các môn khi đói. CHú ý đừng đến muộn giờ thi nhé!

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước kỳ thi IELTS luôn là điều cần mà các bạn phải làm, mong rằng các bạn sẽ có thể biết được mình cần chuẩn bị những gì tốt nhất giúp bài thi IELTS đạt được điểm cao.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY