Mất gốc tiếng Anh và không biết bắt đầu học IELTS như thế nào? và bạn đang muốn tìm cho mình lộ trình học tiếng Anh một cách hiệu quả, bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn 3 giai đoạn nhất định bạn phải trải qua khi học IELTS nhé!

Xem thêm bài viết:

Nào chúng ta sẽ cùng bắt tay vào học lộ trình IELTS cho người mất gốc nhé!

Giai đoạn 1: Sơ khai

Nhiều người nghĩ rằng khi học IELTS bạn sẽ bắt đầu ngay từ kiến thức IELTS, tuy nhiên kiến thức nền tảng mới là điều quan trọng trước khi bắt tay vào luyện IELTS.

Phát âm: Luyện phát âm chuẩn tiếng Anh ngay từ đầu sẽ giúp cho bạn luyện nghe và nói tiếng Anh mới chuẩn được. Hãy bắt đầu luyện tập lộ trình học phát âm từ âm cơ bản trong bảng phiên âm, học phát âm theo từ và học phát âm theo cả câu hoàn chỉnh.
Luyện phát âm bạn có thể lựa chọn những kênh tiếng Anh dạy phát âm theo Anh 0- Anh hay Anh Mỹ tuỳ bạn chọn lựa và theo học.

Học từ vựng: Bạn không cần phải học quá nhiều từ vựng nhưng những từ vựng kiến thức nền tảng bạn cần có như từ vựng về chủ đề gia đình, bạn bè, giáo dục, thể thao, du lịch…

Ngữ pháp: Ngữ pháp được ví như bộ xương kết nối các bộ phận cơ thể con người, nên ngữ pháp nhất định các bạn phải nắm vững. Hãy bắt đầu học với những kiến thức ngữ pháp nền tảng quan trọng như: các thì trong tiếng Anh, câu bị động chủ động, câu điều kiện… Hãy bắt đầu từ những kiến thức căn bản, dễ trước tiên để giúp bạn tiếp xúc và làm quen với tiếng Anh, đừng quá nóng vội học nhiều ngữ pháp khó sẽ khiến bạn khó hiểu.

Giai đoạn 2: Học IELTS

Khi đã có cho mình nền tảng kiến thức, Các bạn cần phải ôn luyện IELTS và bước các bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Nghiên cứu về IELTS, IELTS là gì, cấu trúc đề thi, thang điểm IELTS, yếu tố tính điểm trong IELTS… đây là những điều nhất định bạn phải biết để định hướng học IELTS đúng.

Bước 2: Ôn luyện

Listening: Luyện nghe tiếng Anh luôn là giai đoạn quan trọng nhất khi học tiếng anh, Vì chỉ có nghe được bạn mới có thể nói tiếng Anh một cách lưu loát.

Với luyện nghe tiếng Anh phương pháp luôn là vô cùng quan trọng thời gian đầu để làm quen với luyện nghe bạn có thể áp dụng phương pháp “đắm ngôn ngữ” nhưng sau đó phải chủ động luyện nghe tiếng Anh, chủ động nghe hiểu nội dung sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe.

Speaking: Luyện nói tiếng Anh nên luyện cùng nghe, khi bạn nghe và bạn nói theo, tạo cho bạn kỹ năng phản xạ tiếng Anh rất tốt. Bạn nên luyện tập cùng với bạn bè, hay tìm cho mình đối tác nói chuyện tiếng Anh sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình học.

Reading:Luyện đọc một bài báo hoàn chỉnh trên các báo phổ biến như CNN hoặc BBC. Bạn cần đọc thật nhiều sẽ hình thành cho bạn kỹ năng đọc tiếng Anh nhanh và tìm nội dung ý chính của bài đọc. Khi luyện đọc bạn cần có cho mình quyển sổ bên cạnh để ghi từ vựng, cấu trúc câu tiếng Anh trong bài đọc điều này nâng trình ngữ pháp và từ vựng bạn lên rất nhiều.

Writing: Luyện viết câu đơn giản trước, mới đến câu phức tạp. Hãy bắt đầu luyện viết với các chủ đề đơn giản trong cuộc sống và bạn yêu thích sẽ kích thích bạn viết hơn là cố ép mình tự viết theo đề tài IELTS. Khi bí ý tưởng bạn có thể chuyển sang đọc, bởi đọc là cách hữu hiệu giúp bạn có thêm nhiều idea hay.

Cả 4 kỹ năng tiếng Anh đều có sự liên kết mật thiết với nhau, khi học bạn đừng cố học tách riêng các kỹ năng, học nghe tức là chỉ nghe bởi vì bạn học nghe bạn vẫn có thể song song với đó học nói tiếng Anh, hay học viết cũng vậy. Kết hợp các kỹ năng học với nhau sẽ giúp cho bạn học hiệu quả và nhanh hơn rất nhiều.

Giai đoạn: Luyện cấp tốc

Khi có kiến thức IELTS tốt bạn có thể áp dụng các đề thi IELTS và làm thi thử. Mỗi tuần nên làm 1 đề. Hãy ngồi làm đề thi IELTS như bạn thi thực. Sau mỗi đề bạn có thể rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm, kiến thức cần thiết. Lỗi sau sau mỗi đề thi bạn cần khắc phục sau đề thi tiếp theo sẽ giúp bạn tiến bộ một cách hiệu quả.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY