Thời gian trước kỳ thi IELTS khoảng 1 tuần cũng sẽ vô cùng quan trọng với các bạn bởi bạn không còn nhiều thời gian cho mình trong việc nhồi nhét thêm nhiều kiến thức, thời điểm này kiến thức của bạn cần phải hiểu và sử dụng nhuần nhuyễn. Dưới đây là những điều bạn nên làm trước kỳ thi của mình để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: 

Đối với những ai sắp phải thi IELTS thì thời gian cuối nước rút các bạn nên rèn luyện đề thi thực tế sẽ tốt nhất, điều này giúp ích cho các bạn khi vào thi thực tế sẽ làm bài thuần thục hơn.

2. Khi làm bài thi nhất định các bạn bấm thời gian chuẩn theo quy định của từng phần thi để đảm bảo bạn kiểm soát được thời gian thi tốt nhất. Có thể trước đây bạn làm 1 bài thi vượt thời gian quy định, nhưng gần đến ngày thi bạn nhất định cần phải kiểm soát được thời gian.

3. CÁch kiểm tra kỹ năng phát âm của mình có chuẩn chưa là bạn hãy lấy đoạn audio ngắn rồi học thuộc mặt chữ sau đó tự nói lại và ghi âm rồi so sánh với bản gốc để xem mình có nói sai ở những đâu, chưa hay từ đó điều chỉnh cả phát âm và ngữ điệu.

4. Đối với IELTS speaking bạn cần gặp mặt trực tiếp với giám khảo và trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh, nên để rèn luyện cho bản thân nói tiếng Anh tốt các bạn cần tập luyện nhiều với đối tác có thể bạn bè hoặc tự tìm kiếm một người nước ngoài nào đó là tốt nhất. Do đó, tậ luyện thực tế là cách tốt nhất cho các bạn.

5. Luyện tập viết một số bài thi viết với các chủ đề bạn đang ôn luyện, hoặc đọc thêm bài viết hay khác mà các bạn từng thi ielts chia sẻ để bạn có thêm nguồn văn phong tốt hơn.

Rèn luyện kỹ năng tìm key chính nhanh và quan trọng để giúp cho các bạn có thể tìm ra đáp án của câu hỏi chuẩn nhất, cũng như việc bạn hiểu nhanh nội dung đoạn văn.

7. Luôn luôn luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày chắc chắn công việc các bạn cần phải làm, bạn hãy làm những đề listening thực tế để vừa luyện nghe cũng như rèn luyện làm bài nghe hiểu.

Cẩn thận là yếu tố cần thiết mà các bạn phải có, tưởng chừng như không có liên quan đến việc luyện thi IELTS, nhưng các bạn hãy nghĩ rằng các bạn đang chuẩn bị thi. Kỳ thi IELTS chỉ tính điểm đúng khi đáp án hay câu trả lời của bạn đúng 100% dù bạn viết thiếu hay cách tư duy bạn đúng hướng nhưng giám khảo chỉ xem xét là đúng hay sai ( reading và listenin) còn (speaking và writing) có đúng chính tả hay không?

Rèn luyện thói quen đọc hướng dẫn câu trả lời trong các câu hỏi. Ví dụ: yêu cầu đáp án không viết quá 4 từ thì bạn viết 5 từ mà đúng thì đáp án đó cũng sẽ tính là sai.

10. Trước ngày thi IELTS bạn không nên cố gắng nhồi nhét kiến thức mà các bạn cần phải nghỉ ngơi, và giải trí bằng phim và âm nhạc giúp bạn thư giãn và có sức khoẻ tốt nhất cho ngày thi hôm sau.

11. Ngủ sớm vào tối trước khi đi thi là lời khuyên cuối cùng dành cho các bạn, bên cạnh đó bạn hãy nhớ sáng hôm sau thức giấc ăn sáng đầy đủ và đến trước giờ thi hẹn 10 – 15phut nếu bạn thi speaking thì hãy đảm bảo ăn mặc chỉnh tề và lịch sự.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước kỳ thi IELTS luôn là điều cần mà các bạn phải làm, mong rằng các bạn sẽ có thể biết được mình cần chuẩn bị những gì tốt nhất giúp bài thi IELTS đạt được điểm cao.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY