Muốn ghi điểm cao IELTS bạn phải có lộ trình học IELTS với sự quyết tâm thực sự. Khi hỏi các bạn là người đã thi IELTS nhiều hơn 1 lần có điểm số 8.0+ và các bạn chia sẻ rằng để đạt được điểm số hiện tại các bạn đã từng là người không có biết gì về IELTS và học ôn luyện cả năm trời. Các bạn ấy nói rằng, thành công có được bắt buộc chúng ta phải đánh đổi rất nhiều thứ. Dưới đây, chính là những yếu tố mà các bạn đó đã khuyên nếu ai muốn có điểm IELTS thực sự cao thì nhất định cần có.

Cần cù chịu khó

Thời gian học 1 ngày trung bình của một người đạt điểm cao khoảng 6 – 7 tiếng, họ dồn thực sự cả tâm trí vào để học. Bạn thấy đó họ học với một lượng thời gian vô cùng lớn rất “trâu bò” chứ không phải chỉ 1,2 tiếng một ngày là đủ.

Vì vậy, chăm chỉ luôn là yếu tố tất yếu đầu tiên mà bạn cần phải có khi học IELTS. Không có một ai có thể tự nhiên giỏi được, bạn chỉ có thể chăm chỉ rèn luyện và biến kiến thức từ sách vở trở thành kiến thức của bản thân mình.

Bản thân tự học là chính

Lời khuyên thứ 2 mà nhiều bạn ghi điểm cao chia sẻ là các bạn phải tự biết chủ động học thay vì chỉ chờ thầy cô của mình đem đến kiến thức cho bạn. Nếu bạn không tự học dù được hướng dẫn từ người khác bạn cũng sẽ quên và kiến thức không được rèn giũa sẽ mất đi, chỉ có thể tự học mới giúp bạn biết được mình cần học gì?

Khi bản thân tự học bạn sẽ biết được mình cần phải học những gì sao cho tốt nhất, biết được mình yếu phần gì và không biết phải học ngay. Các bạn được điểm cao IELTS khi đã có được kiến thức cơ bản thì chủ yếu các bạn sẽ tự học ở nhà từ nhiều nguồn tài liệu và nâng kiến thức bản thân mình thay vì việc dựa vào người khác hướng dẫn.

Học từ lỗi sai

Các bạn sẽ không nghĩ rằng việc mình đứng lên từ chỗ sai sẽ là cách học hiệu quả nhưng đây lại là kinh nghiệm rất hay mà người học IELTS điểm cao đã chia sẻ. Khi học chắc chắn mắc lỗi sai là việc không thể tránh khỏi, nhưng nhiều bạn lựa chọn học thật nhiều, làm thật nhiều đề mà quên đi mình cần phải sửa lỗi sai, khắc phục lỗi sai và ghi nhớ được kiến thức từ những lần sai lầm như vậy.

Chữa lỗi sai ở đây có nghĩa là sau mỗi đề thi IELTS bạn làm, bạn cần check lại đáp án, check lại lỗi sai. Phân tích từng lỗi sai, tại sao câu đó đáp án này không phải đáp án khác, tại sao bản thân mình lại sai lỗi.

Bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ sau mỗi đề thi bạn làm và sửa và phân tích lỗi sai thì lần sau bạn sẽ không bị mắc lại những lỗi sai để trừ điểm phí phạm, kiến thức bạn sẽ vững chắc và nhất định khi đi thi IELTS thực sự bạn sẽ tự tin và đạt điểm cao.

Luôn giữ sự quyết tâm

Bất cứ con đường nào bạn đi cũng sẽ có khó khăn và con đường chinh phục IELTS điểm cao cũng vậy, nếu bạn không giữ được cho mình sự quyết tâm thực sự thì bạn sẽ dễ nản giữa đường lắm.

Thành công chỉ đến với những ai thực sự chăm chỉ, thực sự cố gắng, thực sự quyết tâm theo đuổi một mục tiêu cho mình, bạn ý chí đến đâu thì thành công sẽ đạt đến đó.

Chu trình học hợp với bạn

Có thể nói học IELTS nhất định bạn phải là người có một phương pháp học tập phù hợp với chính bản thân mình. Trong quá trình ôn luyện bạn có định hướng học khoa học, hiệu quả đảm bảo bạn sẽ thu được kết quả tốt nhất khi học tập.

Người ghi được điểm IELTS cao họ luôn có cho mình lộ trình học do chính họ tạo ra và chỉ học tập kinh nghiệm, chắt lọc kiến thức hay từ tiền bối đi trước chứ không áp dụng nguyên phương pháp học của người khác. Đó chính là yếu tố quan trọng giúp chinh phục điểm IELTS cao thực sự

Xem thêm: cách học từ vựng tiếng ANh

Tất cả yếu tố trên đây chính là những yếu tố mà bất cứ người học IELTS có điểm cao sở hữu, bạn chắc đã biết mình cần làm gì để có thể chinh phục điểm cao như bạn muốn rồi đúng không?

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY