Nhiều người học tiếng Anh rất nhiều nhưng mà vẫn không thể nghe nói tiếng Anh thành thạo bởi vì các bạn không có môi trường được tiếp xúc thật nhiều, nhưng làm thế nào để các bạn có một môi trường học tiếng Anh thì không phải khó, dưới đây là những cách tốt nhất các bạn không thể bỏ qua để cải thiện tiếng Anh của bạn thật tốt.

Giải trí qua phim, chương trình truyền hình tiếng Anh.

Các bộ phim bom tấn nước Anh, Mỹ luôn luôn cuốn hút tất cả mọi người trên thế giới, nếu bạn cũng là 1 fan hâm mộ của những bộ phim nước ngoài thi xem phim không chỉ là cách giúp bạn giải trí, thoả niềm đam mê về phim mà bạn còn có thể tiếp xúc với tiếng Anh rất nhiều. Có rất nhiều bạn từ xem phim mà có thể cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh cực tốt.

Ngoài các bộ phim thì gameshow truyền hình, kênh báo tiếng Anh chính là nguồn cho bạn luyện nghe hiệu quả, Bạn có thể xem kênh CNN, BBC, StarMovies hay HBO, AXN, Warner TV hoặc kênh cho trẻ em như CN, Disney hay giải trí gameshow American Idol. The voice, …

Với cách làm quen với tiếng Anh như này không chỉ giúp bạn luyện nghe, học ngữ pháp, mà còn đồng thời luyện phát âm và tăng khả năng nói tiếng Anh.|Qua cách xem rất nhiều chương trình tiếng Anh bạn sẽ nhanh chóng ghi nhớ rất nhiều từ vựng, luyện nghe nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ.

Tạo thói quen đọc tiếng Anh

Đọc tiếng Anh nghe có vẻ khó nhưng đây cũng là cách giúp bạn tiếp cận với tiếng Anh hằng ngày qua những bài báo cập nhật tin tức quan trọng cho đến cuốn truyện hay cuốn hút người đọc khám phá. Dành thời gian mỗi ngày 30 -60 phút đọc mỗi ngày thôi bạn sẽ thấy đầu óc mở mang thêm nhiều điều bổ ích.

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh

Hiện nay để tìm một club tiếng Anh không phải là khó nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh… Tham gia các câu lạc bộ này bạn vừa được làm quen với nhiều người bạn khác, luyện nói tiếng Anh cùng nhau và hùng biên về chủ đề nào đó bằng tiếng Anh… Với phương pháp này bạn sẽ thấy mình tự tin hơn, chủ động giao tiếp tiếng Anh tốt hơn.

Học tiếng Anh qua mạng

Học tiếng Anh online là phương các bạn không thể bỏ qua vừa giúp bạn học tập thêm nhiều kiến thức tiếng Anh và quan trọng bạn được cọ sát làm quen với tiếng Anh rất nhiều, chính vì vậy đây là cách vô cùng hiệu quả khi học tiếng Anh các bạn không thể bỏ qua nhé!

Kết bạn nói chuyện với người nước ngoài

Thời buổi mạng internet, mạng xã hội đi đến tận ngóc ngách của từng nhà như hiện nay thì nhất định các bạn không thể bỏ qua phương pháp kết nối với người nước ngoài để nói chuyện. Qua việc nói chuyện với “Tây” bạn sẽ được rèn luyện điều chỉnh nói tiếng Anh chuẩn giọng bản xứ, rèn luyện phát âm không sai.

Xem thêm bài viết:

Hi vọng rằng những cách tạo môi trường trên đây sẽ hữu ích cho các bạn học tiếng Anh được hiệu quả hơn

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY