– Từ vựng, ngữ pháp: các bạn xem lại mục trên nhé. Mình nhấn mạnh lại là cần đọc thật nhiều để tăng từ vựng và ngữ pháp.
– Thực hành viết: các bạn có thể đi theo trình tự từ dễ tới khó như bên dưới.
Bước 1: Copy + Nghe chép lại (luyện chép chính tả): Bạn có thể dùng bất cứ tài liệu luyện nghe nào bên trên (phù hợp với trình độ của mình), nghe chép toàn bộ và so sánh với script xem mình đang sử dụng từ và ngữ pháp sai như thế nào để sửa cho đúng. + Đọc và chép lại: đọc những bài đọc ngắn và chép lại toàn bộ bài đọc, xem đi xem lại. Dần dần các expression và văn phong sẽ thành “của” bạn, và bạn sẽ thấy việc viết ra một câu tiếng Anh chính xác dễ hơn rất nhiều (Thay vì dịch word by word từ Việt sang Anh rất lủng củng – đây là một vấn đề mà rất nhiều bạn gặp phải) + Làm bài tập ngữ pháp và chép lại: cách này nghe hơi kỳ cục nhưng cá nhân mình ngày mới học thường xuyên làm và thấy khá hiệu quả. Bạn có thể vừa luyện được ngữ pháp, vừa học từ vựng cùng lúc.
Bước 2: Tập viết các loại câu khác nhau: Học 3 dạng câu đơn, phức, ghép. Tìm các bài tập về các dạng câu này và luyện viết thật nhiều
Bước 3: Tập viết đoạn văn ngắn
Trước tiên, khi đứng trước một topic, một câu hỏi, bạn sẽ thường bị mắc kẹt ở chỗ suy nghĩ phát triển ý (Brainstorm). Có rất nhiều cách để brainstorm, cá nhân mình thấy 3 cách sau hiệu quả nhất: HOW TO BRAINSTORM?

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY