USED TO là một trong những cụm từ có nhiều cách dùng khác nhau trong tiếng Anh , vì vậy rất nhiều trường hợp người học chưa nắm rõ được các cấu trúc cách dùng của nó mà gây ra những sai lầm không đáng có. Chúng ta cùng tìm hiểu thật kĩ 3 cách dùng của cụm từ này dưới đây nhé.

Xem thêm bài viết :

tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất

giáo trình học tiếng anh giao tiếp

làm thế nào để luyện nói tiếng anh

1. USE TO + Vinf

Có 2 trường hợp bạn có thể dùng cấu trúc này.

Thứ nhất, những hành động thường xuyên xảy ra trong quá khứ nhưng hiện tại không xảy ra nữa hoặc xảy ra không thường xuyên.
Ví dụ : I used to wash disk after dinner, but my sister done two week ago ( Trước đây tôi rửa bát sau bữa tối nhưng em gái tôi đã làm việc đó kể từ 2 tuần trước )

Thứ 2, cấu trúc chỉ sự vật thực sự đã tồn tại trước kia nhưng giờ không còn nữa.
Ví dụ : I used to have long hair but I am had it all cut off ( Trước đây tôi đã từng có mái tóc dài nhưng giờ tôi đã cắt ngắn nó)

2. BE USE TO + Ving

used-to-be-used-to-get-used-to
USED TO là một trong những cụm từ có nhiều cách dùng khác nhau trong tiếng Anh

Đây là cấu trúc thường dùng để diễn tả những hành động diễn ra một cách thường xuyên hay một thói quen đang tồn tại ở hiện tại.
He is used to cooking noodles for his breackfast because he start the work ( Anh ấy thường nấu mì cho bữa sáng của mình bởi vì anh ấy bắt đầu công việc khá muộn )

3. GET USED TO + Ving

Cấu trúc này thì kém phổ biến hơn 2 cấu trúc trên và có vẻ như nhiều người không biết về nó. Người ta sẽ sử dụng cấu trúc này khi diễn tả quá trình diễn ra một hành động mà đang dần trở thành thói quen hay những sự vật quen thuộc với đối tượng được nói đến.

I have just come here last week, and I still getting used to changing time zone ( Tôi chỉ vừa mời đến đât tuần trước và vẫn đang quen dần với sự thay đổi múi giờ )
Roshita have always lived in the city but now she is beginning to get used to living in the country.( Roshita luôn sống ở thành phố nhưng giờ cô ấy đã quen dần với cuộc sống ở miền quê này.)

Một từ và cụm từ đã có ý nghĩa và các dung khác nhau nhưng với trường hợp này ta có thể thấy có rất nhiều cách dùng cho chỉ một cụm từ. Điều này thì chắc hẳn sẽ gây không ít khó khăn cho người học. Tuy nhiên nếu có phương pháp học từ vựng tiếng Anh thì bạn cũng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn. Chúc bạn sớm hoàn thành mục tiêu trong học tập của mình.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY