Nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp đang trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi, khi mà nhiều người chưa có được điều kiện về tiền bạc và thời gian đi học tiếng Anh tại các trung tâm thì phương pháp học tại nhà trở thành lựa chọn sáng suốt nhất để giúp bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân phục vụ cho việc học tập, làm viêc mở rộng nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết: 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tới các bạn 5 cách tự học tiếng Anh tại nhà tốt nhất giúp bạn có thể tự tin sử dụng tiếng Anh giao tiếp tốt nhất.

1. Xem phim truyền hình Mỹ/Anh

Những bộ phim hấp dẫn luôn thu hút mọi người cuốn vào tình tiết nội dung, nhưng chắc các bạn sẽ bất ngờ khi xem phim tiếng Anh nhiều có phụ đề engsub sẽ giúp bạn nâng cao tiếng Anh rất hiệu quả, bạn luyện được kỹ năng nói chuẩn của người bản xứ

Với cách học này, nếu bạn là người mới bắt đầu học hãy chọn những bộ phim có tốc độ chậm như: FRIENDS, How i met your mother , The bigbang theory và xem phim không có vietsub các bạn nhé!. Việc xem phim không có vietsub rèn luyện cho bạn môi trường nghe nói tiếng Anh cực tốt và bạn dựa vào ngữ cảnh trong phim suy đoán nội dung.

Hãy cố gắng nói và bắt chước theo những gì diễn viên trong phim nói đây là cách giúp các bạn học nói và ghi nhớ lại những gì mình nghe được rất hiệu quả.

Lúc đầu xem phim nhiều và không có vietsub các bạn sẽ cảm thấy khó hiểu và chán nản nhưng dần dần bạn được xem nhiều, nghe nhiều tự nhiên tiếng Anh sẽ đọng lại trong trí nhớ bạn rất nhiều, sau một thời gian bạn có thể bắt đầu chọn những bộ phim có tốc độ nói nhanh hơn để nâng trình tiếng Anh của bạn.

2. Xem show truyền hình

Một phương pháp học tiếng Anh tại nhà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó là hãy chịu khó xem các show truyền hình thực tế của Mỹ và Anh, các show luôn cuốn hút và hấp dẫn bạn theo dõi giúp quá trình học tiếng Anh của bạn đạt hiệu quả.

Lợi thế các show truyền hình là luôn hấp dẫn người xem, cuốn hút theo dõi cho nên khi xem bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán và khó chịu, có rất nhiều show hay cho bạn lựa chọn để xem ví dụ như: american idol, the voice, The Amazing Race, Survivor , Who wants to be a Millionaire ….

Lưu ý khi xem show truyền hình bạn cũng không nên xem có vietsub nhé! Lựa chọn engsub để nghe và hãy ghi lại những từ khó bạn không hiểu sau đó tra từ điển, cách ghi nhớ thêm từ cực hay luôn nhé.

Các phương pháp học tiếng Anh miễn phí hiệu quả

3. Chịu khó nghe nhạc tiếng Anh

Nghe nhạc phương pháp giúp con người cảm thấy thư giãn và dễ chịu, là người cuồng âm nhạc như mình, mình thấy âm nhạc US – UK đã giúp mình có thêm động lực rất nhiều chinh phục tiếng Anh và luyện kỹ năng nghe, nói rất tốt, vì vậy các bạn có thể áp dụng.

Khi nghe nhạc bạn cũng có thể nhại lại theo lời bài hát, ngân nga du dương theo nhịp điệu để giúp bạn hoà nhập vào ngôn ngữ tiếng Anh, bạn sẽ thấy kỹ năng nghe tiếng Anh bạn cải thiện rất tốt, kết hợp chịu khó hát theo bài hát, luyện nói tiếng Anh nưa nhé!

4. Tham gia các club tiếng Anh

Việc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh giờ đây sẽ không quá khó khăn đối với các bạn, nên bạn có thể chọn lấy cho mình một club tham gia và học tiếng Anh cùng mọi người.

Học tiếng Anh tại các câu lạc bộ bạn có môi trường học tiếng Anh do tất cả mọi người tạo ra sẽ giúp tất cả thành viên cùng nhau học, cùng nhau tiến bộ.

Môi trường tại các club tiếng Anh rất thoải mái tạo cho người tham gia sự tự tin nói tiếng Anh và rèn luyện thực tế nên khả năng tiếng bộ rất nhanh.

5. Trò chuyện với người nước ngoài

Phương pháp này rất hữu ích bởi vì để kết bạn với người nước ngoài bây giờ sẽ không quá khó khăn, bạn có thể qua zalo, facebook…

Học tiếng Anh với người nước ngoài sẽ giúp cho các bạn rèn luyện được kỹ năng phát âm chuẩn chính xác, đặc biệt bạn được trò chuyện trực tiếp với người nước ngoài sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Anh và kỹ năng nghe nói tiếng Anh phát triển tốt.

Với 5 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả trên đây, hi vọng sẽ giúp cho mọi có thể tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả nhất.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY