IELTS speaking – một phần thi thời gian ngắn nhưng bạn phải ôn mấy tháng trời mấy có thể tự tin nói tiếng Anh. Tuy nhiên, để bạn có phần thi speaking tự tin và tốt nhất, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn 10 mẹo hay nhất bạn cần biết để cải thiện điểm số của mình nhé. Các bạn đã sẵn sàng vào bài học chưa nhỉ?

Xem thêm bài viết:

1. Phát âm

Trong IELTS speaking bạn sẽ chỉ có hơn 10 phút nói chuyện với giám khảo, yếu tố mà giám khảo đánh giá đầu tiên sẽ là kỹ năng phát âm tiếng Anh bạn chuẩn chưa? Bạn không cần phải nói tiếng Anh chuẩn giọng người bản xứ, nhưng trước tiên bạn cần phải phát âm chuẩn đúng từ là đã đủ.

2. Chuẩn bị tốt

Trong IELTS speaking nhiều thí sinh cảm thấy lo lắng và hồi hộp do phải đối mặt trực tiếp với giám khảo. Chính vì vậy, các bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần tự tin hơn trước khi có kỳ thi thực.

Tạo ra cuộc trò chuyện thân mật và cởi mở, những điều này bạn cần phải tập luyện trước cho thành thói quen thì khi vào phòng thi mới không bị run và luống cuống thì chắc chắn điểm số của bạn sẽ đạt cao như mong muốn.

3. Giao tiếp tiếng Anh

Trong IELTS speaking sẽ không có câu trả lời đúng hay sai. Bạn chỉ cần hiểu câu hỏi và đưa ra câu trả lời hoặc lập luận theo ý hiểu của bạn. Bởi giám khảo chỉ quan tâm việc bạn có thể giao tiếp tiếng Anh tốt hay không, bạn sử dụng cấu trúc câu có hợp lý đúng ngữ cảnh và ý tưởng diễn đạt có logic theo gì bạn hiểu không?

4. Tham khảo nhưng không học thuộc

Trong quá trình ôn thi bạn có thê tham khảo những câu trả lời của các thí sinh khác với điểm số cao, nhưng không có nghĩa là bạn học thuộc lòng câu trả lời đó và áp dụng vào với mình. Bạn chỉ nên lấy những cấu trúc câu, ý tưởng hiểu cách họ triển khai rồi thực hành luyện nói theo cách của mình sẽ tốt nhất.

5. Nên phát huy những kiến thức bạn biết

Các câu hỏi của bạn càng về sau sẽ được làm khó hơn và chủ đề đa dạng, nhưng nếu vào phải chủ đề bạn không biết gì nhiều thì bạn cũng không cần phải cố thể hiện nói nhiều về những câu hỏi đó, ví dụ như bạn hỏi về vũ khí hạt nhân thì bạn chỉ cần nói qua nó nguy hiểm… không cần tự suy diễn rằng vũ khí hạt nhân được làm từ gì…

Bởi vì đây là thi kiểm tra kỹ năng nói tiếng Anh nên các bạn yên tâm về việc nội dung bạn nói là tốt nhất hay chưa.

6. Luôn suy nghĩ bằng tiếng Anh

Tư duy bằng tiếng Anh là cách giúp cho các bạn không phải suy nghĩ mất nhiều thời gian trong việc dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh mà bạn lại luôn luôn nói tiếng Anh tự nhiên nhất.

7. Nói tiếng Anh như viết.

Trong IELTS speaking bạn nói tiếng Anh cần phải chú ý tới mở đầu và kết luận, như vậy bài nói của bạn được tốt nhất được giám khảo đánh giá cao.

8. Luôn chuẩn bị những câu tiếng Anh phòng khi bạn bí từ.

Khi bạn trả lời giám khảo nhưng đã hết ý tưởng nói, nhưng giám khảo lại muốn bạn nói thêm nhiều hơn nữa thì bạn cũng hãy chuẩn bị cho mình những câu tiếng Anh để chữa cháy bạn khi mà bí từ và không biết nói gì tiếp theo.

9. Nói dối.

Giám khảo không biết gì về bạn và bạn muốn câu trả lời của mình được phong phú và đặc biệt hơn thì bạn hoàn toàn có thể nói dối về mình. Điều này không quan trong đến việc lừa dối mà chỉ đơn giản rằng sẽ tốt cho điểm số của bạn.

10. Đừng nói tiếng Anh quá nhỏ

Nói chuyện với giám khảo có thể bạn sẽ cảm thấy hơi e ngại và nói quá nhỏ, trường hợp nói tiếng Anh quá nhỏ khiến cho các bạn không được điểm cao bởi giám khảo không nghe rõ bạn đang nói gì và khi nghe sẽ nghe mất đi nhiều từ khiến cho cuộc giao tiếp trở nên không còn thú vị nữa.

Từ khoá được tìm kiếm nhiều về IELTS fighter:

IELTS fighter lịch khai giảng
IELTS Fighter địa chỉ
IELTS fighter lộ trình
IELTS fighter tài liệu

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY