Nếu bạn thường xuyên giao tiếp, đàm thoại tiếng Anh trên mạng xã hội thì sẽ không lạ lẫm gì với thói quen viết tắt của các bạn người nước ngoài. Vì vậy để giao tiếp một cách chuyên nghiệp hơn, chúng ta cũng nên cập nhật những từ vựng viết tắt thường được dùng trên internet.

1.LOL

Đây là từ viết tắt của “Laugh out loud”, chúng ta có thể hiểu đơn giản là cười thật lớn. Bạn sẽ thường bắt gặp kí hiệu này đi kèm khi nói đến những sự việc xảy ra vô cùng hài hước.

Còn trường hợp khi bạn nhận được thư hay email có kí hiệu “LOL”, bạn cũng nên cân nhắc, bởi trong một số trường hợp kí hiệu này cũng được viết tắt cho cụm “lots of love” có nghĩa là yêu thương rất nhiều.

2.OMG

Người ta sẽ dùng cụm này khi mà vừa được chứng kiến một sự việc hết sức đáng ngạc nhiên. Nó thì là viết tắt của cụm “Oh my God”, hay dịch sang tiếng Việt sẽ là “Ôi trời ơi”

Gần đây, cụm này gần như được xem như chính thống khi mà nó thường xuyên xuất hiện trong văn nói, vầ đôi khi được sử dụng cả trong văn viết.

3. NSFW

“Not safe for work”, tức là không an toàn tại nơi làm việc
“Not safe for work”, tức là không an toàn tại nơi làm việc

Chúng ta thường thấy những kí hiệu này xuất hiện kèm một số video hay hình ảnh. Nó thì mang ý nghĩa bảo chúng ta nên cân nhắc trước khi mở video này ra do chúng thì “Not safe for work”, tức là không an toàn tại nơi làm việc do mang nội dung nhạy cảm hoặc bạo lực.

4. TBH

Được vết tắt bởi “To be honest” có nghĩa là “thành thật mà nói” . Người nói sẽ dung cụm này một khi bạn muốn nêu ra một quan điểm và người còn lại có thể sẽ không hài lòng hay đồng tình.

5. IMOH

Đây là trạng thái viết tắt dành cho cụm “In my honest opinion”, trên thực tế, chúng ta thường dùng tổ hợp này với ý nghĩa như cụm “TBH” ở trên, dùng khi chúng ta chuẩn bị nói một điều mà người đối diện không mấy hài lòng hay hứng thú.

6. BRB

“Be right back” thường được viết tắt lại thành BRB, có thể tạm dịch là tôi sẽ trở lại ngay. Từ này thì có nghĩa là tôi sẽ trở lại ngay. Đây là từ thường dung cho những người sửu dụng nhiều máy tính cá nhân, những lúc ấy, cụm này sẽ được hiểu là tôi có việc cần rời xa máy tính một lát.

7.TTYL

Đây là từ viết tắt của cụm “Talk to you later” , mang nghĩa là hãy nói chuyện vào lần sau. Cư dân mạng thường dung cụm này với mục đích kết thục cuộc đàm thoại tiếng Anh trên mạng.

8. IRL

“In real life” là cụm từ gốc của kí hiệu này. Khi dung cụm này thì người nói muốn diễn tả đến việc đã được gặp và chia sẻ với ai đó ở ngoài đời chứ không phải qua thư từ hay mạng xã hội…. Cụm này thì mang nghĩa tương đối tích cực.

nó thì được dùng khi mà bạn muốn đột ngột chuyển chủ đề khi nói chuyện.
nó thì được dùng khi mà bạn muốn đột ngột chuyển chủ đề khi nói chuyện.

9. BTW

Đây là cách viết tắt của cụm “By the way”, thuần việt thì chúng ta có thể dịch là ” không liên quan cho lắm nhưng…”, nó thì được dùng khi mà bạn muốn đột ngột chuyển chủ đề khi nói chuyện.

10.ATM

Đây là viết tắt của “at the moment” bạn nhé. Nó thì nhắm nhấn mạnh rằng sự việc đang được nói đến thì đang diễn ran gay lúc này. Có lẽ một trong số chúng ta đang nghĩ đến máy rút tiền tự động và cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi chúng ta đã quá quen vs những tấm biển có chữ ATM to đùng ở các ngân hàng.

Xem thêm bài viết :

Hi vọng bài viết trên đã đưa bạn tiến gần hơn đến việc bạn sử dụng được tiếng Anh như người bản ngữ, và cảm thấy gần gũi hơn với nó. Tuy nhiên, trên đây chỉ mới cập nhật một phần nhỏ, hi vọng rằng bạn sẽ tìm hiểu được nhiều hơn nữa những từ lóng và từ viết tắt như thế này để sử dụng.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY